Xính lao là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

“Xính lao” là một từ xuất phát từ bộ phim truyền hình dài tập “Về nhà đi con” được phát sóng trên khung giờ vàng 9g30 tối trên kênh VTV1. “Xính lao” là biệt danh mà nhân vật Vũ đặt cho nhân vật Anh Thư với ý nghĩa “vừa láo, vừa xinh” – láo xinh được nói lái thành “xính lao”.

Nhân vật Vũ – Thư Xính Lao

(1) Nhân vật Vũ trong bộ phim này là một người trăng hoa, đa tình, sẵn sàng lên giường với phụ nữ lạ. Khi gặp nhân vật Anh Thư, Vũ cảm thấy hứng thú vì cô sắc sảo và thông minh hơn những người con gái khác. Như từ của Vũ thì “vừa xinh, vừa có não”. Biết tính Vũ, Anh Thư cũng bày ra không ít chiêu trò để đối phó, trả thù khiến Vũ phải thốt lên “vừa láo lại vừa xinh”.

(2) Nhân vật Anh Thư là người xinh đẹp, sắc sảo nhưng thực dụng. Mẹ mất sớm, Anh Thư đặt ra mục tiêu lấy chồng giàu để có thể nương tựa nhà chồng, làm chỗ dựa lo cho bố và hai chị em gái.

Với vẻ đỏng đảnh, tiểu thư, tính cách “thảo mai” và sở thích “thả thính”, Anh Thư là nhân vật gây cười cho khán giả. Mỗi triết lý về chuyện tình cảm, cuộc sống mà Anh Thư nói ra trong phim được nhận xét “chất như nước cất”.

  • “Thân là củ cải mà cứ tưởng mình là nhân sâm. Sống không có tâm thì đừng có rao giảng đạo đức”. Bị kẻ mình ghét làm phiền và giảng đạo lý trong khi Vũ “sở khanh” cũng chẳng tốt đẹp gì, Thư đã có màn đáp trả cực gắt.
  • “Các anh trêu đùa một đứa chẳng ra gì như tôi thì các anh cũng tốt đẹp lắm đấy”. Khi màn kịch của Vũ và Dũng được hạ màn, mặc dù đau khổ nhưng Thư nén nước mắt vào bên trong, mạnh mẽ gai góc đáp trả hai tên sở khanh.
  • “Tiện đường cũng không đi với tiện nhân”, khi được Vũ mời quá giang, cô Xính Lao Anh Thư nhanh nhảu đáp trả.

Về bộ phim “ Về nhà đi con”

Câu chuyện phim Về nhà đi con xoay quanh 3 chị em gái Thu Huệ, Anh Thư, Ánh Dương mồ côi mẹ từ thuở nhỏ, mỗi người một tính cách, một lối sống.

Chị cả Thu Huệ dịu dàng, điềm đạm; cô hai Anh Thư xinh đẹp, sắc sảo, thực dụng; cô út Ánh Dương bộc trực, hoang dã, sống như một cậu con trai.

Cả 3 chị em đều gặp phải những biến cố của riêng mình nhưng họ may mắn khi có chung một điểm tựa là ông Sơn – một người bố tận tuỵ, hết mực yêu thương các con.

Sau nhiều biến cố, cuối cùng, 3 cô con gái đều nhận ra hạnh phúc lớn nhất mà họ có được chính là một người bố luôn sẵn sàng bao bọc và nói “Về nhà đi con” bất cứ khi nào họ cần một mái ấm…

Viết một bình luận