Vlog là gì? Vlogger là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Vlog (viết tắt của Video blog hay Video Log) là một dạng nhật ký bằng các video clip ngắn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như YouTube, Facebook, Twitter…

Vlogger là ai?

Vlogger là người tạo dựng nội dung trên Vlog. Họ có thể trình bày về bất cứ thứ gì mà mình muốn trong các video này, miễn là nó có thể tạo nên hứng thú với người xem.

Có rất nhiều điều cần thiết để trở thành một vlogger, nhưng đầu tiên, bạn cần phải xác định được mình sẽ nói gì. Vlogger về thời trang phải hiểu biết về xu hướng và các quy tắc ăn mặc, vlogger điện tử phải thông thạo máy móc, ngay cả các vlogger chỉ kể về cuộc sống của mình cũng phải có một vốn sống phong phú với những câu chuyện thú vị.

Một số Vlogger Việt Nam nổi tiếng

  • Bà Tân: làm các video chia sẻ các món ăn “siêu to, siêu khổng lồ”
  • Benjamin Tran: làm các video chia sẻ về phong cách thời trang dạo phố dành cho nam
  • ChangMakeup: lấp đầy kênh Youtube của mình với bộ sưu tập son khổng lồ.
  • HeAlwaysSmiles: làm những video  mang đến những câu chuyện tinh tế, sâu lắng đầy cảm xúc cho người xem.
BÀ Tân Vlog

Vlogger có thể kiếm tiền bằng cách nào?

Thông thường, sẽ phải mất một thời gian dài đầu tư công sức và cả tiền bạc để cho ra những video hấp dẫn người xem và có một lượng “fan” nhất định, vlogger mới có thể kiếm được tiền từ nghề. Đầu tiên là từ chính kênh Youtube của mình – Youtube sẽ trả cho các vlogger một khoản thù lao tương ứng với số lượng view của từng video – view càng cao càng được nhiều tiền.

Bên cạnh đó, các vlogger nổi tiếng hơn còn có thể được mời quảng cáo, đi dự sự kiện hay thậm chí là hợp tác với các nhãn hàng để cho đời dòng sản phẩm “cộp mác” chính mình. Câu chuyện của cô “phù thuỷ makeup” Michelle Phan từ khi bị L’Oreal từ chối đến khi được chính hãng này mời hợp tác và xây dựng nên công ty mĩ phẩm của riêng mình đã truyền cảm hứng cho rất nhiều vlogger – rằng họ hoàn toàn có thể sống được dựa vào nghề này.

Viết một bình luận