Valentine Trắng là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Valentine Trắng diễn ra vào ngày 14/3 hằng năm, sau Valentine Đỏ (14/2) đúng 1 tháng. Đây là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại. Nó còn được biết đến với những cái tên như White Valentine hay White Day.

Nguồn gốc

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. 

Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết.

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Hiện nay, ngày Valentine Trắng mang ý nghĩa là ngày đáp trả. Trong dịp này, bạn sẽ có cơ hội đáp trả tình cảm của đối phương bằng những món quà, những lời nhắn nhủ, tỏ tình cảm động, dễ thương và chân thành.

Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn. Nếu là kẹo có nghĩa là người đó thích bạn. Còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. 

1 bình luận về “Valentine Trắng là gì?”

Viết một bình luận