Thụ là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 bình chọn, trung bình: 3.00 trên 5)
Loading...

Thụ  (cách gọi khác là “tiểu mỹ thụ”), trong tiếng Anh gọi là bot (viết tắt của bottom), trong tiếng Nhật là uke, dùng để ám chỉ một người nam đóng vai “nữ” trong một mối quan hệ đồng tính nam. Trong mối quan hệ này, Thụ luôn đóng vai trò phái yếu, người nhận và là người nằm dưới. Thụ là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong cộng đồng LGBT cũng như trong những bộ phim hay truyện đam mỹ.

Cặp đôi Baozi – Hana (thụ)

Làm sao để nhận ra Thụ?

(1) Ngoại hình

Ở châu Á, họ thường có ngoại hình dễ thương, khuôn mặt có phần nữ tính, thân hình mảnh dẻ và dáng vẻ thư sinh đáng yêu, mong manh và yếu ớt. Tuy nhiên, đối với người châu Âu, tiêu chuẩn này cũng không thay đổi nhiều chỉ khác dù công hay thụ họ đều có cơ thể hoàn hảo.

(2) Giọng điệu nhỏ nhẹ

Họ thường nói chuyện rẩt nhỏ nhẹ. Nếu tiếp xúc lâu sẽ phát hiện ra, chàng thụ luôn lấy tay che miệng khi cười quá khích hoặc khi nói chuyện với người lạ sẽ mắc cỡ, thẹn thùng.

(3) ‘Yểu điệu thục nữ’

Chàng thụ sẽ không bao giờ làm những việc yêu cầu phải khỏe mạnh như bưng bê vật nặng mà thường nhỏ nhẹ, từ tốn. Giống như một bạn nữ khác, họ cũng có xu hướng ỷ lại với những bạn nam khác hay người yêu.

(4) Khá tỉ mỉ trong cách phối quần áo

Họ thường có cách phối đồ tỉ mỉ đến từng chi tiết: từ tất chân, vòng tay cho đến chọn màu quần áo sao cho phù hợp với phụ kiện. “Sành điệu từ đầu đến chân” là cụm từ dành cho chàng thụ.

(5) Thích làm đẹp và hay chọn nghề nghiệp thiên về làm đẹp, nghệ thuật

Những spa, shop quần áo luôn là địa điểm tập trung nhiều chàng thụ nhất. Bởi họ có sở thích làm đẹp bằng thậm chí cao hơn phái nữ. Mua mỹ phẩm, quần áo là việc làm thường ngày của họ. 

Ngoài ra, họ thường chọn những việc làm part – time như bán quần áo, trà sữa, nhân viên tiếp thị mỹ phẩm hay họ là “cậu chủ nhỏ” của thương hiệu mỹ quẩn, quần áo. Hơn nữa, chuyên viên trang điểm, stylist, nghệ sĩ… cũng là ngành nghề hội tụ nhiều chàng thụ.

(6) Ăn vặt, tán gẫu, mua sắm và thích chơi với bạn nữ

Chàng thụ cũng có thể dành cả ngày chỉ để đi mua sắm và tán gẫu với bạn bè. Ngoài ra, họ cũng có sở thích chơi với các bạn nữ vì cả 2 có sự đồng điệu về cuộc sống cũng như sở thích, tính tình và cách yêu. Các chàng thụ thường không chơi với nhau bởi sẽ có chút sân si, hơn thua giữa người cùng phái.

Viết một bình luận