SM (S&M) là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

S là viết tắt của Sadist có nghĩa là người bạo dâm hay còn gọi là ác dâm. Còn M là viết tắt của từ Masochist người khổ dâm, thống dâmSM luôn thể hiện một mối liên hệ giữa một cặp người trong đó một người luôn thích thú khi được hành hạ người khác, người còn lại thì hứng thú và hạnh phúc khi được đối phương hành hạ.

S&M thường được xếp vào những hành vi tình dục không bình thường. Tuy nhiên, nếu đứng dưới góc độ thần kinh và tâm lý thì hành vi này chỉ là sự bộc lộ những nhu cầu và khát khao kín đáo của một số người.

Trong một số điều kiện sống đặc biệt như tuổi thơ dữ dội, môi trường làm việc khắc nghiệt,… một số cá nhân sẽ dần hình thành trong tiềm thức một nhu cầu được giải tỏa tâm lý thông qua bạo lực, đặc biệt là bạo lực trong tình dục vì đây là hoạt động đem lại hứng khởi cao nhất cho con người.

Ngày nay, nhiều quan điểm cho rằng SM không có gì là xấu nếu cả 2 cá nhân đồng thuận và hiểu nhau. Ngược lại, nếu một trong hai bị ép buộc thì đó sẽ trở thành một bi kịch. 

SM trong truyện tranh manga/anime

  • Trong một số manga/anime nhẹ nhàng, xuất hiện nhân vật S và M, ở đây cũng có thể hiểu S là Servant có nghĩa là người hầu còn M là Master có nghĩa là chủ nhân nhưng không có yếu tố tình dục ở đây, nhân vật S chỉ cảm thấy thích châm chọc, trêu đùa khiến M tức điên lên, và điều đó khiến S vui. Còn M, dù biết mình hay bị trêu chọc và nhiều lần cảm thấy tổn thương nhưng họ vẫn yêu và không từ bỏ S được, những nhân vật như vậy cũng được gọi là M (thích bị hành hạ).
  • Manga/anime nặng (độ tuổi 18+), thường xuyên xuất hiện những cảnh nhạy cảm, tình dục và chơi trò SM. S thường gây đau đớn lên người tình – M (vết cắn, vết bầm, dùng các dụng cụ SM…) và điều đó khiến họ thích thú, thỏa mãn. Ngược lại là M, họ khao khát được tổn thương, bị đau và điều đó khiến họ cảm thấy kích thích, được yêu.
Một thể loại manga hardcore có yếu tố SM

Viết một bình luận