Slime là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 2,00 trên 5)
Loading...

Slime (đọc là sờ-lam) là loại đồ chơi cho trẻ em có dạng khối mềm kẻo và dính nhầy, nên còn được gọi là “chất nhầy ma quái“. 

Slime được lấy ý tưởng từ câu chuyện về những loài quái vật biết biến hình để thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù. Loại đồ chơi này khá phổ biến trên thế giới, được làm từ keo xà phòng, keo làm hồ dính, nước rửa chén,…

Chất nhờn ma quái slime vừa mềm dẻo của cao su nhưng lại vừa lỏng gần như nước, biến đổi theo hình dạng vật thể chứa nó. Slime có thể chui lọt lỗ kim, kéo sợi mảnh như tơ, biến đổi hình dạng bất ngờ và nhanh chóng. Vì thế, người chơi slime phải hết sức nhanh nhẹn và linh hoạt.

Cách chơi slime: 

Không chỉ mềm mềm, dẻo dẻo như đất nặn, SLIME còn chơi được rất nhiều trò thú vị nữa:

Thổi bong bóng: Đây có lẽ là cách chơi được ưa thích nhất của slime. Các bé đặt slime lên tay, cắm 1 đầu ống hút vào và từ từ thổi. Do đặc tính co dãn tốt, slime sẽ phồng to lên như 1 quả bóng để chứa không khí.

Tạo hình: Cho slime vào khuôn hình bé muốn, hoặc tự tạo hình bằng cách nặn tay. 

Sợi mì uốn dẻo: Các bé có thể dùng hai tay kéo dài sang hai bên, tạo thành nhiều sợi như cách đầu bếp chế biến mì sợi tươi, hoặc bé có thể cầm 1 đầu và để slime tự chảy xuống. 

Cầu vồng 7 sắc: Các bé sẽ cần dùng 3 màu sắc khác nhau, các bé có thể pha màu để tạo thành slime có màu sắc khác nhau rồi ghép chung thành slime.

Bóng nảy: Các bé có thể vo tròn slime và thả từ trên cao xuống, Slime sẽ nảy lên như bóng nảy.

Những lưu ý khi cho trẻ chơi slime: 

Trẻ chơi slime xong cần rửa tay để đảm bảo vệ sinh. Cần để xa tầm tay trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, tránh cho trẻ nhầm lẫn với bánh kẹo và gây nghẹn. Ngoài ra, hiện nay có nhiều bài viết cảnh báo các chất độc hại có thể có trong loại đồ chơi này. Vì thế, phụ huynh cần lưu ý lựa chọn loại có nguồn gốc xuất xứ thành phần rõ ràng.


Viết một bình luận