Shopee là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Shopee là một sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) được ra mắt từ năm 2015 bởi tập đoàn SEA (tiền thân là Garena) – Singapore. Hiện Shopee hoạt động tại 7 quốc gia Châu Á gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam và Phillipines.

Hình thức hoạt động

Shopee chủ yếu được phát triển trên thiết bị di động, hoạt động như một mạng xã hội phục vụ nhu cầu mua bán mọi lúc mọi nơi của người dùng. Shopee ra đời sau các sàn TMĐT khác nhưng phát triển nhanh nhờ chiến lược kinh doanh mới mẻ. Nếu các sàn TMĐT khác như Amazon, Lazada, Tiki… yêu cầu các doanh nghiệp khi tham gia bán hàng phải thực hiện các thủ tục khó khăn mới được hoạt động thì Shopee lại hết sức đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể trở thành người bán. Shopee đơn giản chỉ là cầu nối để người có từ 1 món hàng trở lên cũng có thể trở thành người bán, bán cho hàng triệu người mua mà không cần thủ tục phức tạp nào. Và ngược lại, người bán cũng có thể trở thành người mua hàng.

Chỉ mất 30 giây là một người với một chiếc điện thoại di động đã cài ứng dụng Shopee có thể thực hiện được một giao dịch mua bán. Người mua và người bán có thể trao đổi qua tin nhắn để tư vấn, trả giá, giao dịch.

Shopee Việt Nam

Shopee chính thức vào Việt Nam ngày 8/8/2016 với chính sách mua sắm an toàn “Shopee Đảm bảo”. Chính sách này cam kết bảo vệ người mua. Người mua chỉ thanh toán khi nhận được hàng thành công.

Để hỗ trợ cộng đồng bán hàng online, Shopee có tổ chức các khóa huấn luyện bán hàng cho các chủ cửa hàng ngay trên ứng dụng. Đây là cách để Shopee xây dựng và duy trì cộng đồng.

Hiện nay cả cá nhân và doanh nghiệp đều tham gia bán hàng trên sàn TMĐT này. “Top of Mind” mà Shopee tạo ra được tại thị trường Việt Nam là “rẻ”. Nghĩ đến Shopee là nghĩ đến rẻ, tương đương với giá trị các món hàng trên Shopee thường dưới 200,000 VND.

Các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ thích sàn giao dịch này vì Shopee không thu phí của người bán, không lấy tiền hoa hồng và phí đăng bán sản phẩm. Ngoài ra Shopee còn hỗ trợ vận chuyển và hỗ trợ marketing miễn phí cho người bán.

Viết một bình luận