Sake furikake là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Sake furikake là tên dùng để gọi cho loại gia vị khô truyền thống thường được rắc lên cơm của người Nhật. Nó tương tự như muối vừng (muối mè) hay ruốc (chà bông) của Việt Nam nhưng thành phần thì đa dạng hơn rất nhiều.

Thành phần 

Các gói gia vị Sake Furikake được đóng gói sẵn

Thành phần chủ yếu để làm nên món ăn này thường là mè rang, rong biển khô, cá khô. Ngoài ra người Nhật còn thêm nhiều loại thực phẩm khác như cá hồi, tôm, cá rau, củ, quả, trứng… cho hợp với khẩu vị của mình.

Nhưng cho dù thêm gì thì nó vẫn phải đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như sự kết hợp hài hòa trong từng loại nguyên liệu.

Cách làm Sake furikake

Cách chế biến của món “muối mè” này cũng vô cùng nhanh, gọn lẹ. Nếu nguyên liệu khô thì chỉ cần cắt nhỏ và trộn chúng với nhau. Sau đó, nêm nếm thêm chút muối và đường cho vừa ăn. 

Nếu nguyên liệu tươi thì được giã, cắt nhỏ. Sau đó rang trên bếp lửa liu riu đến mức độ khô ráo nhất rồi làm tương tự như với các nguyên liệu khô.

Khi trộn loại gia vị này ăn cùng cơm nóng, sẽ rất đưa cơm. Trẻ em thì đặc biệt thích gia vị rắc cơm này. Không chỉ thế, thêm một chút sake furikake với bất kỳ những món ăn chính khác, thì tự khắc món ăn Nhật trở nên lôi cuốn hơn hẳn.

Viết một bình luận