Quận Cam là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Quận Cam là tên gọi tiếng Việt của Orange County, một quận ở miền nam tiểu bang California, Mỹ. Khu vực Little Saigon (Tiểu Sài Gòn/ Sài Gòn Nhỏ) trong quận này cũng đáng được chú ý, vì đây là nơi cư ngụ của số người Việt đông đảo nhất ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nó cũng là khu vực có cộng đồng người Việt Nam sinh sống và học tập lớn nhất tại Mỹ.  

Bản đồ quận Cam

Trên là toàn bộ hình ảnh của quận Cam tại Mỹ, có diện tích 2460km2. Quận giáp Thái Bình Dương về phía tây, Quận Los Angeles về phía bắc, Quận San Bernardino về phía đông bắc, Quận Riverside về phía đông và Quận San Diego về phía nam. Điểm cao nhất của Quận là Santiago Peak (1.734 m) cách phía đông Santa Ân khoảng 32 km

Địa hình thuộc khu vực gần xích đạo. Khí hậu ấp áp quanh năm. Đường bờ biển dài cùng với những con sóng khiến đây trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng. Các danh lam thắng cảnh: Huntington Beach, Disney land, Little Sai Gon.

Quận Cam – điểm đến của người Việt tại Mỹ

Bảng “Little Saigon” đặt ở cửa ngõ vào khu phố người Việt ở GQuận Cam

Những làn sóng tị nạn diễn ra sau khi Chiến tranh Việt Nam kết thúc ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã biến nơi đây trở thành một đại điểm lý tưởng của người Việt tị nạn. Quận Cam được xem là một quận của người Việt với thủ phủ là khu Little Saigon. Bước chân ra ngoài cửa là thấy người Việt nhiều hơn người Mỹ. Bạn có thể dễ dàng giao tiếp hơn. Không có rào cản và ngôn ngữ lớn tại đây.

Khu Phước Lộc Thọ

Các món ăn ở đây cũng vậy, cũng rất Việt Nam. Nếu bạn không ăn quen thức ăn phương tây, thì có rất nhiều cửa hàng người Việt, phục vụ món ăn Việt.

Một quán ăn tại quận Cam

Viết một bình luận