PM (P.M) là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

PM là viết tắt của Personal Message hay Private Message (Tin nhắn Cá nhân hay Tin nhắn Riêng tư) được sử dụng trên điện thoại và các ứng dụng tin nhắn. Ngoài ra PM còn có một nghĩa phổ biến khác dùng để chỉ thời gian buổi chiều.

Tin nhắn

Gần đây PM được dùng như là một động từ, trong các tình huống ví dụ như “Chuyện không tiện nói ở đây, lát mình PM cho bạn nhé!” (lát nữa mình nhắn tin riêng cho bạn nhé!). Cũng tương tự như PM, một từ viết tắt khác cũng được dùng với nghĩa tương đương (nhất là trên Facebook) – IB. “Lát nữa mình sẽ ib cho bạn!) (lát nữa mình sẽ “inbox” (gửi thư vào hòm thư – inbox) cho bạn). Xem bài viết về “ib là gì?

Thời gian

PM còn có nghĩa chỉ các giờ buổi chiều, khi hiển thị trên các công cụ đo thời gian hay các thời gian biểu, được viết tắt là PM, P.M hay p.m). Đây là viết tắt của từ Post Meridiem (tiếng Latin) có nghĩa là “sau buổi trưa”, tính theo khung giờ 12 giờ.

Khi viết 2:00 PM thì có nghĩa là 2 giờ chiều. 12:00 PM thì có nghĩa là 12 giờ trưa. Phân biệt với 12:00 AM (12 giờ đêm). Xem bài “AM là gì?

Các nghĩa khác

Ngoài ra PM còn là viết tắt của các từ khác:
Prime Minister – Thủ tướng
Project Manager – Giám đốc Dự án
Performance Management – Quản trị năng lực thực hiện (của một tổ chức, dự án)

Viết một bình luận