OT là gì trong K-pop?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

OT là viết tắt của từ ”One True’ (hoặc mở rộng ra là One True Pairing – OTP), có nghĩa là “Sự kết hợp giữa các nhân vật/ thành viên của một nhóm mà fan yêu thích”. Đây là từ thường được dùng trong cộng đồng fan yêu nhạc K-pop.

Cách dùng

Trong một nhóm nhạc thần tượng, nếu fan đặc biệt thích 9 người (mặc dù nhóm có đến 12 thành viên) thì fan có thể gọi nhóm theo cấu trúc: Tên nhóm + OT9.  Ví dụ: EXO OT9

Hoặc khi fan không thích một thành viên nào đó trong nhóm, fan có thể nói theo cấu trúc: OT + số thành viên còn lại + tên thành viên bạn không thích. Ví dụ, hiện nay trong cộng đồng fan BTS đang nổi lên tranh cãi về OT6 Jungkook hay OT6 Bash Jungkook, có nghĩa là thích 6 người còn Jungkook thì ghét. Những fan đó chỉ muốn BTS có 6 thành viên và loại bỏ Jungkook. 

Một số ví dụ trong Kpop

(1) Nhóm nhạc BTS

OT7 là từ được dùng để chỉ nhóm nhạc BTS. Hiện nay, trong cộng đồng fan BTS đang nổi lên tranh cãi về OT6 Jungkook hay OT6 Bash Jungkook, có nghĩa là thích 6 người còn Jungkook thì ghét. Những fan đó chỉ muốn BTS có 6 thành viên và loại bỏ Jungkook. 

(2) Nhóm nhạc EXO: OT12 – OT9 – OT8

Boygroup nhà SM đang là nhóm nhạc phải đối mặt với vấn nạn OT dữ dội nhất khi fandom chia ra ba nhánh rõ rệt:

  • EXO OT12: gồm 12 thành viên (8 Hàn Quốc + 4 Trung Quốc) cùng debut vào năm 2012.
  • EXO OT9: gồm 9 thành viên (8 Hàn Quốc + 1 Trung Quốc). OT này hình thành khi 3 thành viên Trung Quốc là Kris, Luhan, Tao khởi kiện SM Entertainment và đơn phương rời khỏi EXO.
  • EXO OT8: gồm 8 thành viên đều là người Hàn Quốc.

(3) Nhóm SNSD: OT9 – OT8

Fandom SNSD phân làm hai dạng:

  • SNSD OT9: Đội hình 9 cô gái ra mắt năm 2007 và từng cùng nhau xây dựng danh hiệu “girlgroup quốc dân”.
  • SNSD OT8: Đội hình 8 thành viên đang quảng bá hiện tại do Jessica đã rời nhóm năm 2014 vì lý do cá nhân.

(4) Nhóm T-ara: OT6 – OT4

  • T-ara OT6: Ủng hộ 6 thành viên đã debut và trải qua thăng trầm cùng nhóm. Lực lượng fan này chủ yếu là các Queen’s quốc tế (Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản…).
  • T-ara OT4: Cảm thấy ổn với đội hình 4 thành viên hiện tại, không cần thiết có sự góp mặt của Boram, Soyeon. Bộ phận này phần nhiều là các Queen’s Hàn Quốc.

Viết một bình luận