OGSM là gì? Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa OGSM & BSC.

Một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp có thể định hướng và hiện thực hóa tầm nhìn và mục tiêu của mình. Hiện nay, có rất nhiều công cụ quản trị hiện đại có thể giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này. Có những cái tên rất quen thuộc nhưng cũng có những cái tên còn đôi phần xa lạ đối với doanh nghiệp Việt Nam.

OGSM cũng là một công cụ để doanh nghiệp quản trị mục tiêu, chiến lược nhưng không phải ai cũng biết OGSM là gì và có những đặc điểm cơ bản nào.

OGSM là gì? Cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa OGSM & BSC.

Sự ra đời của OGSM

Về lịch sử hình thành, mô hình OGSM được phát triển vào khoảng những năm 50 của thế kỷ XX, sau chiến tranh thế giới thứ 2. Mô hình này được sáng tạo bởi các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, dựa trên ý tưởng về quản lý mục tiêu của Peter Drucker. Song, mô hình này lại thực sự phổ biến và được các doanh nghiệp lớn ứng dụng là nhờ công của Mỹ thông qua việc áp dụng mô hình này cho mục tiêu “làm cho người Mỹ lại một lần nữa tự hào về người Mỹ” với “đích nhắm” là thực hiện việc lần đầu tiên đưa con người lên mặt trăng. Sau khi Mỹ áp dụng thành công mô hình này thì hàng loạt các công ty khác, đặc biệt là các công ty sản xuất sử dụng mô hình OGSM để quản trị toàn bộ hoạt động vận hành hàng ngày của họ. Mô hình OGSM được áp dụng một cách triệt để từ trên xuống dưới, và đối với các doanh nghiệp đa quốc gia, mô hình này cũng được áp dụng thống nhất từ trụ sở chính cho đến các chi nhánh ở trên toàn thế giới. Đó cũng là một trong những nguyên nhân OGSM được lan tỏa đến nhiều quốc gia.

OGSM – quản trị mục tiêu từ trang giấy đến đời thực

OGSM là từ viết tắt của 4 từ: Objectives (Mục tiêu chính); Goals (Đích nhắm tới); Strategies (Chiến lược) và Measurements (Đo lường). Dựa trên 4 tiêu chí này, doanh nghiệp đi tìm câu trả lời cho hai câu hỏi cốt lõi: làm gì và làm như thế nào.

“OGSM là công cụ giúp doanh nghiệp hoạch định mục tiêu, triển khai và kiểm soát chiến lược, giúp chiến lược đi từ trang giấy đến hiện thực."

Mục tiêu chính (O) đặt ra câu hỏi doanh nghiệp mong muốn đạt được điều gì? Thường đó là một mục tiêu dài hạn, mang tính định tính, từ mục tiêu chính này mà doanh nghiệp phân chia thành những “đích nhắm” nhỏ (G). Những đích nhắm này thường cụ thể, rõ ràng và mang tính định lượng, yêu cầu hoàn thành trong một thời gian nhất định. Để đạt được mỗi “đích nhắm” nhỏ thì cần có những chiến lược tương ứng (S), thường không quá 5 chiến lược. Ở đây, chúng ta cần phân biệt chiến lược thực thi cho “đích ngắm” khác với chiến lược ở tầm vĩ mô dành cho sự phát triển của toàn doanh nghiệp. Và cuối cùng, để xác định được mức độ hoàn thành của mục tiêu, chúng ta cần có những tiêu chí đo lường (M) để đánh giá. Thường các chỉ số đo lường sẽ là những con số về thời gian, số lượng, doanh thu, năng suất,...

OGSM vẫn được mệnh danh là công cụ lập kế hoạch chiến lược trên một trang giấy, tương đối đơn giản và dễ áp dụng. OGSM biến tầm nhìn thành hành động, có thể phân tầng các mục tiêu từ lớn đến bé để tạo thành nhiều lớp OGSM, hình thành một mạng lưới chặt chẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát mục tiêu và chiến lược dễ dàng hơn.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi OGSM là gì , chúng ta có thể hiểu rằng OGSM là một công cụ giúp doanh nghiệp hoạch định mục tiêu, triển khai và kiểm soát chiến lược, giúp chiến lược đi từ việc hình thành trên trang giấy đến lúc được hiện thực hóa trong doanh nghiệp.

Hiểu OGSM từ những đặc điểm then chốt

“OGSM là công cụ quản trị chiến lược mục tiêu có tính bao quát, nhất quán và ổn định cho doanh nghiệp thấy được bức tranh tổng thể và quản lý mục tiêu dài hạn."

OGSM ảnh hưởng bởi tư duy quản trị top – down nên được thiết lập theo mô hình áp dụng từ trên xuống, nhân viên chủ yếu có trách nhiệm thực thi chứ không tham gia nhiều vào quá trình thiết lập. Như vậy, OGSM có tính ổn định, không linh động, thậm chí đôi khi có chút cứng nhắc.

Mục tiêu trong OGSM mang tính dài hạn và gắn liền với sứ mệnh cũng như tầm nhìn của công ty. Các đích nhắm sẽ là những bậc thang để hoàn thành mục tiêu và thường đi chung với thành tích về tài chính, dễ dàng có thể đánh giá và đo lường mức độ hoàn thành.

Từ hệ quả của hai đặc điểm trên, chu kỳ thiết lập OGSM cho doanh nghiệp thường kéo dài (khoảng 3 đến 5 năm). Việc đánh giá và điều chỉnh đích nhắm và chiến lược có thể diễn ra hàng quý, hàng tháng, hàng năm cho phù hợp với tình hình thực tế nhưng mục tiêu chính buộc phải mang tính dài hạn và đủ tính thách thức. Đây cũng là một trong những ưu điểm của OGSM, giúp doanh nghiệp xác định các chiến lược bao quát để sắp xếp thứ tự ưu tiên trong việc quản lý mục tiêu và chiến lược.

Tựu trung lại, OGSM là công cụ quản trị chiến lược mục tiêu có tính bao quát, nhất quán và ổn định cho doanh nghiệp thấy được bức tranh tổng thể và quản lý mục tiêu dài hạn.

Sự giống và khác nhau của BSC và OGSM là gì?

Đối với người làm quản lý, việc lựa chọn công cụ quản trị phù hợp với doanh nghiệp là một trong những yêu cầu quan trọng. Và để đưa ra được lựa chọn phù hợp, cần có sự cân nhắc, so sánh giữa các công cụ. Ngoài OGSM, thì BSC là một trong những công cụ quản trị được nhiều doanh nghiệp quan tâm thời gian gần đây. Vậy, sự giống và khác nhau giữa BSC và OGSM là gì ?

“Điểm khác biệt cốt lõi là OGSM thì hướng đến mục tiêu có cụ thể còn BSC thì hướng đến sự cân bằng toàn diện."

OGSM và BSC đều là những công cụ quản trị chiến lược và mục tiêu cho doanh nghiệp. Cả hai đều hướng tới việc biến tầm nhìn thành hiện thực. Cả hai đều có tính lượng hóa và kết nối cao. Những mục tiêu đưa ra đều mang tính dài hạn, gắn với tầm nhìn của doanh nghiệp. OGSM và BSC đều tập trung vào mục tiêu, liên kết giữa những hành động hàng ngày với mục tiêu chung, thậm chí là tạo nên sự kết nối giữa các phòng ban với nhau và giữa các nhân viên trong một phòng ban để hướng đến mục tiêu. Hai công cụ này đều phải thiết lập dựa trên nguyên tắc thực tiễn – nghĩa là đưa ra những mục tiêu lớn đủ thách thức nhưng vẫn có khả năng thực hiện, ngoài tầm tay nhưng vẫn nằm trong tầm với. Điều này giúp các doanh nghiệp lượng hóa được toàn bộ quá trình thực hiện mục tiêu, chiến lược của mình, đồng thời thúc đẩy doanh nghiệp tiến về phía trước một cách vững vàng.

Tuy nhiên, OGSM là công cụ quản trị chiến lược, mục tiêu dựa trên 4 yếu tố mục tiêu, đích nhắm, chiến lược và đo lường nên cốt lõi của công cụ này nằm ở việc “hiện thực hóa” tầm nhìn dựa trên những mục tiêu đã đưa ra. Những mục tiêu đó phụ thuộc vào tầm nhìn và kỳ vọng của doanh nghiệp trong tương lai. Khởi đi từ mục tiêu định tính, OGSM giúp doanh nghiệp hoạch định thành những mục tiêu định lượng, đưa ra được những chiến lược thích hợp để hoàn thành mục tiêu chính nên việc áp dụng công cụ này tương đối đơn giản và dễ dàng.

Đối với BSC – hay còn được biết đến với tên gọi là Thẻ điểm cân bằng, cũng có những ưu điểm để biến mục tiêu thành hiện thực như OGSM. Song, như tên gọi, BSC có một đặc điểm khác biệt so với những công cụ quản trị khác chính là sự cân bằng. Khác với OGSM, BSC quản trị chiến lược, mục tiêu dựa trên bốn yếu tố tài chính, khách hàng, quy trình và con người với mục tiêu hướng đến là tài chính hiệu quả, khách hàng hài lòng, quy trình theo kịp chiến lược và con người thực thi được chiến lược. Do đó, ngoài bốn tính chất kết nối, lượng hóa và định hướng, BSC còn có đặc điểm là hướng đến sự cân bằng của bốn yếu tố này, tạo nên một bộ khung phát triển bền vững và ổn định cho doanh nghiệp.

Lựa chọn dành cho doanh nghiệp

Như chúng ta đã biết, hiện nay có rất nhiều công cụ quản trị giúp doanh nghiệp quản lý và hiện thực hóa mục tiêu, chiến lược của mình. Mỗi công cụ lại có những đặc điểm và ưu – nhược điểm riêng. Có những bộ công cụ có thể kết hợp với nhau, cũng có những công cụ được áp dụng thống nhất từ trên xuống dưới. Mấu chốt quan trọng nhất khi lựa chọn công cụ quản trị dành cho doanh nghiệp vẫn là yếu tố phù hợp với doanh nghiệp hay không dựa trên tư duy và nền tảng văn hóa doanh nghiệp hiện có.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng OGSM cũng như BSC song BSC có phần phổ biến hơn. Cả hai đều có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến mục tiêu về tài chính, doanh thu nhưng với một doanh nghiệp phát triển đường dài, tài chính thôi là chưa đủ. Câu chuyện tài chính sẽ chỉ là vấn đề cấp bách trong khoảng 1 – 3 năm đầu, những năm sau đó khi tài chính ổn định, doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề về khách hàng, hệ thống quản trị và con người. Do đó, đối với những doanh nghiệp muốn thách thức bản thân, đưa ra những mục tiêu bứt phá trong từng giai đoạn sẽ lựa chọn công cụ OGSM, còn đối với những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững và cân bằng thường có xu hướng lựa chọn BSC. Tùy vào lối tư duy và nền tảng văn hóa doanh nghiệp của từng công ty mà mỗi công ty có sự lựa chọn khác nhau.

“Việc lựa chọn công cụ quản trị thích hợp cho doanh nghiệp phụ thuộc vào lối tư duy và nền tảng văn hóa doanh nghiệp của doanh nghiệp đó."

Việc đặt OGSM bên cạnh công cụ khác cho chúng ta thấy được điểm giống và khác nhau giữa các công cụ quản trị hiện đại, giúp chúng ta dễ dàng cân nhắc hơn khi đưa ra sự lựa chọn cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, dù lựa chọn công cụ nào đi chăng nữa, yếu tố then chốt để áp dụng thành công các công cụ quản trị chiến lược, mục tiêu vẫn phụ thuộc vào tư duy và văn hóa doanh nghiệp của mỗi doanh nghiệp. Đây chính là nền tảng mà mỗi doanh nghiệp phải xây dựng khi muốn áp dụng các công cụ quản trị vào doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả.

Nguồn: Toppion Group.


like
share
comment


Bài viết mới
Pipeline là gì? Đặc điểm của quy trình Pipeline với doanh nghiệp B2B

Pipeline là gì? Đặc điểm của quy trình Pipeline với doanh nghiệp B2B

Pipeline là gì? Đây là một thuật ngữ tiếng anh được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Sales pipeline được chia thành 5 quy trình giúp cho doanh nghiệp B2B hoạt động hiệu quả. Để tối ưu hóa và rút ngắn thời gian cho 5 quy trình, Fastwork đã đưa ra những phần mềm tiên tiến nhất giúp quản lý và lưu trữ thông tin cho doanh nghiệp.
Chiến lược đại dương xanh là gì? Phân biệt với chiến lược “Đại dương đỏ”

Chiến lược đại dương xanh là gì? Phân biệt với chiến lược “Đại dương đỏ”

Trong thời buổi kinh tế thị trường, cung vượt cầu, các doanh nghiệp khó có thể cạnh tranh trên cùng một thị trường rộng lớn. Nhà quản lý cần có chiến lược chiếm lĩnh các thị trường ngách, thị trường mà doanh nghiệp mình có thể nắm thế “độc quyền”. Họ cần tạo ra các “đại dương xanh” nhằm mang đến lợi nhuận và sức ảnh hưởng. Vậy chiến lược đại dương xanh là gì có khác biệt gì với “Đại dương đỏ”.
Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh để hiểu tính cách của bạn là gì?

Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức tranh để hiểu tính cách của bạn là gì?

Bộ tranh dưới đây được các nhà tâm lý học người Mỹ có được sau khi tiến hành các bài kiểm tra tâm lý ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới trong 7 năm, mỗi bức tranh thể hiện mỗi đặc điểm tính cách khác nhau.
MBO là gì? Cùng tìm hiểu ưu & nhược điểm của MBO.

MBO là gì? Cùng tìm hiểu ưu & nhược điểm của MBO.

Bên cạnh việc dựa vào năng lực lãnh đạo và quản lý của người đứng đầu, các doanh nghiệp còn có các công cụ quản trị để hỗ trợ và giúp quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Cùng với MBP, OGSM, KPIs, BSC,… MBO cũng là một công cụ quản trị hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp tin tưởng áp dụng.
MBO
Tiết lộ hành trình viết lách để chữa lành là gì và có thực sự tốt?

Tiết lộ hành trình viết lách để chữa lành là gì và có thực sự tốt?

Bạn trông chờ vào một ai hiểu mình nhưng chính bạn lại không dám lột c...
Too Hot To Handle Brazil giới thiệu loạt sex toy mới lạ, "dân chuyên" chắc cũng không biết là gì!

Too Hot To Handle Brazil giới thiệu loạt sex toy mới lạ, "dân chuyên" chắc cũng không biết là gì!

Khán giả Too Hot To Handle Brazil được "khai sáng" khi biết loạt kiến thức về tình dục.
Dấu hiệu và triệu chứng khi mắc COVID-19 biến thể Delta là gì?

Dấu hiệu và triệu chứng khi mắc COVID-19 biến thể Delta là gì?

Theo tạp chí sức khoẻ WebMD, nhức đầu, đau họng, sổ mũi và sốt là những triệu chứng phổ biến khi mắc COVID-19 biến thể Delta.

Bài viết khác
'Mục tiêu kép' thực sự lúc này là gì?

'Mục tiêu kép' thực sự lúc này là gì?

Theo GS Trần Ngọc Anh, “mục tiêu kép” là hạn chế tối thiểu thiệt hại sức khỏe, tính mạng của nhân dân và đảm bảo các hoạt động kinh tế thiết yếu để chiến đấu lâu dài với dịch bệnh.

Cỗ máy khổng lồ này là gì mà khiến cho Hoàng tử William phải đích thân đến ban ơn?

Một thành tựu khoa học đến từ Scotland sau gần 20 năm phát triển.
Liệu chúng ta có thật sự cần "trưởng thành"?

Liệu chúng ta có thật sự cần "trưởng thành"?

Hôm qua bạn mình đã hỏi: "Trưởng thành là gì nhỉ?" ...
Dragon Ball Super: Bản chất của sức mạnh hủy diệt Hakai là gì?

Dragon Ball Super: Bản chất của sức mạnh hủy diệt Hakai là gì?

Hakai là sức mạnh của các vị Thần Hủy Diệt trong Dragon Ball Super và được Vegeta sử dụng trong chap mới, vậy bản chất của sức mạnh này là gì?
Bóc Term: Plant parent - Hội những người chăm cây như em bé

Bóc Term: Plant parent - Hội những người chăm cây như em bé

Không phải đợi tới ngày về hưu để nuôi cây cảnh, rất nhiều người trẻ đã hình thành thú vui tao nhã này, đặc biệt là hội plant parent!
"Luật hoa quả", "quả táo nhãn lồng" là gì mà khiến Gen Z bắt trend từ Facebook đến TikTok?

"Luật hoa quả", "quả táo nhãn lồng" là gì mà khiến Gen Z bắt trend từ Facebook đến TikTok?

Gen Z ứng biến những tình huống "nghe tai nọ xọ tai kia" và biến chúng trở thành "trend" trên mạng xã hội. Từ điển Gen Z lại được dịp bổ sung thêm những cụm từ mới, nếu bạn không kịp “phổ cập” thì sẽ gia nhập "team tối cổ” mất thôi!

Cặp vợ chồng đòi 'thông chốt' ở chợ Yên Phụ: 'Anh là cái gì ở đây?'

Người vợ lớn tiếng: "Tôi phải quay clip làm bằng chứng. Anh là cái gì ở đây? Anh có nhiệm vụ gì? Anh sai tôi có quyền quay. Thẻ của anh đâu?".

Website hay