NRIC là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 bình chọn, trung bình: 3,00 trên 5)
Loading...

NRIC là từ viết tắt của cụm từ National Registration Identity Card, được hiểu như là thẻ căn cước công dân của Singapore. Đây là loại giấy tờ ban hành và bắt buộc đối với công dân Singapore từ 15 tuổi trở lên và công dân nước ngoài là thường trú nhân tại Singapore.

Hình dạng và quy cách thẻ NRIC

Thẻ NRIC có hình chữ nhật, gồm hai màu chính: màu hồng cho công dân Singapore và màu xanh cho thường trú nhân (PR).

Trên mỗi thẻ đều có dãy số NRIC gồm chín chữ và số. Cấu trúc số NRIC là #0000000@, trong đó

  •  # có thể là các kí tự S-F-T-G. Nếu công dân Singapore hay thường trú nhân sinh trước 1/1/2000, # là S. Nếu công dân Singapore hay thường trú nhân sinh sau 1/1/2000, # là T. Người nước ngoài có giấy phép làm việc dài hạn tại Singapore được cấp trước ngày 1/1/2000 thì # là F. Người nước ngoài có giấy phép làm việc dài hạn tại Singapore được cấp sau ngày 1/1/2000 thì # là G.
  • 0000000 : là 7 con số được cấp chủ sở hữu thẻ.
  • @ là kí tự bất kì trong bảng chữ cái được tính toán theo một quy luật dựa trên # and 0000000.

Mặt trước của thẻ bao gồm các thông tin: số thẻ, họ tên, chủng tộc, ngày sinh, giới tính, quốc gia sinh và ảnh đen trắng.

Mặt sau thẻ là mã vạch, dấu vân tay, ngày phát hành của thẻ và địa chỉ cư trú hiện tại.

Chủ sở hữu NRIC có thể chọn thêm tên dân tộc của mình bên dưới tên bằng tiếng Anh, chữ Trung Quốc, chữ Jawi hoặc chữ viết tiếng Tamil.

Đối với công dân và thường trú nhân được sinh ở Singapore, số trong giấy khai sinh được tự động chuyển thành số NRIC khi đủ 15 tuổi.

Viết một bình luận