Ngày Valentine Đen là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Valentine Đen (hay còn gọi là Black Valentine) là ngày lễ diễn ra vào ngày 14/4 hàng năm. Ngày lễ này có nguồn gốc từ Hàn Quốc và là ngày dành riêng cho những người vẫn đang kiếm tìm một nửa hoàn hảo cho mình hoặc những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Nói một cách vui vui theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện đại, Valentine Đen là ngày dành riêng cho hội “ế”.

Ý nghĩa ngày Valentine Đen?

Vào ngày 14/4 Valentine Đen, những người cô đơn tại Hàn Quốc sẽ tụ họp với nhau với nhau trong một ngôi nhà bất kì. Họ sẽ mặc trang phục màu đen theo đúng tinh thần Black Valentine và cùng thưởng thức món mì đen truyền thống (Jajangmyeon), vừa tâm sự, chia sẻ với nhau về về sự thiếu may mắn trong chuyện tình cảm.

Món ăn truyền thống của Valentine Đen

Valentine của những người độc thân

Hiện nay, ngày 14/4 Valentine Đen không chỉ được tổ chức ở Hàn Quốc mà còn được đông đảo bạn trẻ châu Á (trong đó có Việt Nam) biết đến và hưởng ứng nhiệt liệt. 

Trái với cái tên u ám, ngày này là dịp để những người độc thân cùng tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí thú vị bên bạn bè. 

Thay vì “gặm nhấm” nỗi buồn một mình như trong ngày Valentine Đỏ hoặc Valentine Trắng, những người độc thân sẽ diện đồ đẹp, cùng hội bạn thân đi dạo phố, mua sắm và tự thưởng cho mình những món quà yêu thích.

Hay đơn giản là cùng nhau ngồi ôn lại những sự thiếu may mắn trong tình cảm của mình.

Valentine Đen cũng là dịp để bạn dành nhiều thời gian cho gia đình bằng cách tự tay nấu những món ăn yêu thích và cùng những người thân yêu thưởng thức.

Viết một bình luận