Ngày của Cha là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Ngày của Cha (tiếng Anh: Father’s Day) là ngày để mọi người tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn đối với cha của mình. Ngày của Cha được quy ước là ngày chủ Nhật của tuần thứ 3 tháng 6 hàng năm. Năm 2019, Ngày của Cha nhằm ngày 16 tháng 6 dương lịch.

Nguồn gốc ra đời Ngày của Cha

Ngày Của Cha được ăn mừng phổ biến từ những năm đầu thế kỷ 20 để bổ sung cho Ngày của Mẹ trong những ngày lễ tôn vinh những bậc làm cha mẹ. Ngày của Cha được cử hành vào nhiều ngày khác nhau trên toàn thế giới và thường liên quan đến việc tặng quà, bữa ăn tối đặc biệt cho cha, mẹ, và các hoạt động mang tính gia đình.

Sau nhiều năm kiến nghị dự luật công nhận Ngày của Cha, năm 1966, Tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đã ấn định ngày Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu là Ngày của Cha.

Sáu năm sau, tổng thống Richard Nixon đã ký duyệt và công bố Ngày của Cha chính thức là ngày quốc lễ của nước này vào năm 1972 .

Đến nay, Ngày của Cha đã được lan truyền khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ngày của Cha tại Việt Nam

Những năm gần đây với sự giao thoa văn hóa, bên cạnh Ngày của Mẹ, nhất là lễ vu lan báo hiếu thì Ngày của Cha cũng dần trở nên quen thuộc với mọi người. Đây là dịp để con cái thể hiện tấm lòng hiếu kính đối với người Cha của mình.

Thông thường trong dịp này mọi người sẽ chọn mua những món quà ý nghĩa trong ngày của Cha, những bó hoa hay lời chúc tốt đẹp sẽ được dành tặng đến người Cha.

Viết một bình luận