Ngày 21/3 là ngày gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Ngày 21/3 là ngày Ngày thứ 80 trong mỗi năm thường  và là ngày thứ 81 trong mỗi năm nhuận theo lịch Gregory. Ngày 21/3 còn gắn liền với các sự kiện:

  • Ngày truyền thống bắt đầu tiết xuân phân với nhiều lễ hội ở khắp nơi trên thế giới. 
  • Ngày Quốc tế Xoá bỏ kỳ thị chủng tộc (International Day for the Elimination of Racial Discrimination) theo quyết định của Liên Hiệp Quốc.
  • Ngày Thơ thế giới (World Poetry Day) của UNESCO.
  • Ngày Hội chứng Down thế giới (World Down Syndrome Day).
  • Ngày Quốc tế về Rừng (International Day of Forests)

(1) Xuân phân

Xuân phân là ngày chính giữa mùa xuân theo âm lịch và ngày đầu tiên chính thức của mùa xuân tại Mỹ và nhiều quốc gia Âu Mỹ. Ngày Xuân phân là ngày mà thời gian ban ngày và thời gian ban đêm dài bằng nhau ở xích đạo (thời điểm mặt trời ở gần xích đạo nhất trong năm).

Xuân phân ngày 21/3

(2) Ngày Quốc tế xóa bỏ Kỳ thị chủng tộc

Ngày Quốc tế xóa bỏ Kỳ thị chủng tộc được kỷ niệm vào ngày 21/ 3 hàng năm. Vào ngày này, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kêu gọi cộng đồng quốc tế gia tăng nỗ lực để loại bỏ tất cả các hình thức phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, đây cũng là Ngày Nhân quyền ở Nam Phi. Vào ngày này, người ta kỷ niệm những người đã hy sinh để đấu tranh cho dân chủ và bình đẳng nhân quyền ở Nam Phi trong thời gian tồn tại chế độ Apartheid.

(3) Ngày Thơ Thế giới

Ngày Thơ Thế giới nhằm tôn vinh thơ ca là nhu cầu xã hội, khuyến khích con người, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm về cội nguồn. Ngày lễ quốc tế này được UNESCO quyết định chọn trong phiên họp ngày 15 /11/1999.

Ngày 21/3 World Poetry Day

(4) Ngày Hội chứng Down Thế giới

Vào ngày này, các tổ chức hội chứng Down trên khắp thế giới tổ chức các hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức của công chúng về hội chứng Down. Liên Hiệp Quốc công nhận ngày này là ngày lễ quốc tế trong Nghị quyết A/RES/66/149.

(5) Ngày Quốc tế về Rừng

Là ngày hành động quốc tế được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 28/11/2012. Ngày quốc tế về rừng đầu tiên tổ chức vào ngày 21/3/2013.

Hàng năm, các sự kiện khác nhau được khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai. Các quốc gia được khuyến khích thực hiện và tổ chức các hoạt như các chiến dịch trồng cây vào Ngày Quốc tế về Rừng.

Viết một bình luận