Neverland là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Neverland là vùng đất thần thoại có trong câu truyện về cậu bé biết bay Peter Pan, nàng tiên nhỏ Tinker Bell của nhà văn J.M Barrie lần đầu tiên ra mắt năm 1904.

Neverlands thuộc vùng biển của hàng nghìn đảo. Vùng đất này chỉ tìm thấy trong tâm trí những đứa trẻ. Đến vùng đất này, tuổi tác con người sẽ không thay đổi, vì thế đây là vùng đất mơ ước của những đứa trẻ thích được chơi, được bay nhảy tự do và được sống mãi với tuổi thơ.

Đó là vùng đất trong tưởng tượng của cậu bé John Darling: “Có một cái đầm lầy với đàn chim hồng hạc bay ngang qua và John hạ chúng bằng súng cạc bin” trong khi em trai nhỏ của cậu Michael lại thấy “một chú hồng hạc với nhiều đầm nước đang bay phía trên”. Ở Nerverland, họ xem giờ nhờ vào những con cá sấu hoặc nhờ mặt trời và mặt trăng. 

Và như bất cứ điều tốt đẹp nào trên thế giới này, Neverland cũng có một cuộc chiến để gìn giữ. Vì vậy cậu bé Peter Pan cùng với nàng tiên nhỏ Tinker Bell, cô bé Wendy và các cư dân của Neverland chiến đấu chống lại cuộc xâm lăng của thuyền trưởng Cook.

Đoạn kết của câu chuyện, khi cô bé trở về nhà và kể với cha mẹ mình nhữnggì đã diễn ra. Cha mẹ cô bé đã không tin cho đến khi nhìn thấy cậu bé Peter Pan ngồi trên chiếc tàu thời gian bay lượn dưới ánh trăng.

Họ thật sự ngạc nhiên và vô cùng xúc động. Họ nhớ lại khi còn bé họ đã nhiều lần nằm mơ thấy mình lạc vào một vùng đất kì lạ với những nhân vật có những phép thuật thần tiên. Nhưng họ đã không hề có niềm tin như cô con gái của mình vì thế… những mơ ước của họ chỉ đến trong những giấc mơ. 

Viết một bình luận