Mikrokosmo là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Mikrokosmos (tiếng Hàn: 소우주 , đọc như So-oo-joo) là tên bài hát thứ 3 trong album Map of the Soul: Personacủa nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Album này dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 12/4/2019. Album hiện đang gây chú ý bởi gần một nửa tên những ca khúc trong album là tiếng các nước khác nhau. Do vậy, fan BTS cho rằng concept album mới Map of the soul: Persona sẽ là sản phẩm âm nhạc “đa văn hóa, đa sắc tộc” giúp BTS truyền tải cảm hứng đến người hâm mộ toàn thế giới.

Ý nghĩa bài hát Mikrokosmos

“Mikrokosmos” là một từ trong tiếng Hungary có nghĩa là thế giới bé nhỏ (little universes).

ARMY đã đưa ra giả thuyết rằng tựa đề Mikrokosmos dường như liên quan trực tiếp đến bộ sưu tập đàn piano sáu tập của Béla Bartók (nhà soạn nhạc người Hungary) trong khoảng 1926 đến 1939.

Ngoài ra, Mikrokosmos cũng gián tiêp đề cập đến triết lý thế giới nhỏ bé, hay xã hội thu nhỏ của Hy Lạp cổ đại. Triết lý này nói về việc xem con người là thế giới nhỏ bé của riêng họ hay Mikro kosmos. Nó cũng chỉ mối quan hệ tương quan giữa con người và vũ trụ. Theo nghĩa rộng hơn, nó nghiên cứu mối quan hệ hài hòa của mỗi cá nhân song song với mọi thứ khác. 

Điều này cũng cho thấy đó là sự tiếp tục kể về sự khám phá bản thân và tính cách của BTS. Khái niệm về các vũ trụ nhỏ, sự độc đáo của mỗi cá nhân đã từng xuất hiện trước đây trong Album Love Yourself 結 ‘Answer’, được ra mắt cách đây một năm, tháng 4/2018.

Danh sách các bài hát trong Album Map of the Soul: Persona

  1. Intro : Persona
  2. 작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) feat. Halsey
  3. 소우주 (Mikrokosmos)
  4. Make It Right
  5. HOME
  6. Jamais Vu
  7. Dionysus

Viết một bình luận