Midside là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Midside là một từ trong âm nhạc dùng để chỉ cộng đồng nhạc Rap Underground ở khu vực miền Trung Việt Nam. Từ Midside là từ kết hợp từ 2 từ tiếng Anh: Middle (mang nghĩa ‘ở giữa, điểm giữa’ ) và Side (mang nghĩa ‘nơi chốn, địa điểm, vùng’)

Một bài hát của thành viên cộng đồng Midside

Một số từ ngữ liên quan

(1) Rap: được hiểu như việc đọc hoặc nói những câu từ có giai điệu. Là nguyên liệu chính trong Hip Hop, Rap có thể được thể hiện trên nền nhạc hoặc thể hiện “chay”, và được coi như sự giao thoa giữa nói và hát. Khái niệm Rap Việt được khai sinh vào năm 1997, khi hai rapper Khanh nhỏ và Thai Viet G giới thiệu ca khúc “Vietnamese Gang” và nhận được nhiều sự yêu thích từ bạn bè thế giới. Trải qua nhiều năm phát triển, đến nay, Rap ngày càng phổ biến và được khán giả Việt yêu thích.

(2) Rapper: hay còn gọi là người đọc rap. Đọc rap là cách thể hiện nhịp diễn tiến của bài nhạc, việc ngắt nghỉ hợp lý, sáng tạo, có điểm nhấn để tạo ra mạch rap liền mạch từ đầu đến cuối. Đọc rap còn kết hợp với những cử chỉ, điệu bộ, nhảy nhót để tăng tính biểu cảm. Thông thường trong rap thì các câu thường song song với nhau, mỗi câu đọc rap dựa vào nhịp trống.

(3) Underground: Cộng đồng nghệ sĩ đường phố không nổi tiếng, không lên truyền hình hay quảng cáo nhiều. Rapper underground rất kén người nghe. Họ rap về đủ thể loại như: Ganz/Diss, Love, Life,…

Viết một bình luận