MCU là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

MCU là viết tắt của ‘Marvel Cinematic Universe’ dịch nghĩa tiếng Việt là Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Đây là một thương hiệu truyền thông và một vũ trụ chia sẻ (shared universe), tập trung vào một loạt các bộ phim siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất độc lập và dựa trên các nhân vật trong những ấn phẩm của Marvel Comics. Thương hiệu mở rộng bao gồm những mảng truyện tranh, phim ngắn và phim truyền hình. Vũ trụ chia sẻ gần giống với Vũ trụ Marvel gốc trong truyện tranh, được thành lập bằng cách vượt qua những yếu tố cốt truyện, nội dung, diễn viên và nhân vật phổ biến. 

1. Phim điện ảnh

MCU hiện tại có 3 giai đoạn :

Bộ phimSpider-Man: Far From HomeNgười Nhện: Xa Nhà  dự kiến ra rạp vào tháng 7/2019 được cho là sẽ kết thúc giai đoạn 3 của MCU.

2. Phim truyền hình TV Series

Nhiều bộ phim truyền hình của Marvel được phát sóng trên các kênh ABC (American Broadcasting Company), Netflix, Freeform, Hulu, Disney như:

3. Phim ngắn

Các bộ phim ngắn Marvel-one-shots được sản xuất bởi Marvel Studios thuộc vũ trụ phim Marvel ra mắt từ khoảng 2011 đến 2014 bao gồm:

  • The Consultant (2011)
  • A Funny Thing Happened on the Way to Thor’s Hammer (2011)
  • Item 47 (2012)
  • Agent Carter (2013)
  • All Hail the King (2014)

4. Truyện tranh

Bao gồm các bộ truyện tranh giới hạn hoặc truyện một tập được xuất bản bởi Marvel Comics. Truyện tranh này gắn liền với các bộ phim và phim truyền hình của MCU, được viết và minh họa bởi nhiều cá nhân. Truyện mang đến những câu chuyện bổ sung về các nhân vật hiện có hoặc tạo mối liên hệ giữa các dự án của MCU. Đặc biệt là không nhất thiết phải mở rộng vũ trụ hoặc giới thiệu các khái niệm hoặc nhân vật mới.

Viết một bình luận