Massage Thái là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Massage Thái (Mát xa Thái) là một phương pháp mát xa truyền thống của Thái Lan như một cách nâng cao sức khỏe hàng ngàn năm qua. Phương pháp massage này ngoài việc thư giãn cơ, khớp thì còn tác động vào các huyệt đạo bằng cách ép, ấn…hoặc căng, gập dựa trên các động tác yoga, từ đó giúp lưu thông khí huyết, thư giãn toàn thân.

Đặc điểm của massage Thái

Các động tác Massage Thái

Trước khi đi vào những bài massage chính, người kỹ thuật viên massage buộc phải thực hiện những bước gọi là “khai mở huyệt đạo” để đả thông những mạch thần kinh của người được massage. Do vậy phương pháp massage này yêu cầu kỹ thuật viên phải có kiến thức y học và kỹ năng từng qua đào tạo bài bản.

Massage Thái sử dụng các kỹ thuật đẩy ấn, xoa, vuốt, kéo, bóp, nắn được thực hiện bởi những bàn tay uyển chuyển mềm mại và tốc độ vừa phải của các kỹ thuật viên massage từ bàn chân cho đến vùng đầu giúp xua tan mệt mỏi, đồng thời tăng cường sự dẻo dai chắc khoẻ của cơ khớp.

Massage Thái được cung cấp như một loại hình dịch vụ ở những khu du lịch, resort.

Hiệu quả của Massage Thái

Giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi: nếu như các loại massage khác tập trung tác động vào cơ và khớp thì massage Thái lại tác động trực tiếp và các huyệt đạo bằng các động tác ép, ấn, căng, gập… sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu và bạch huyết.

Giúp cơ thể khỏe mạnh hơn: phương pháp massage này tác động vào 10 mạch chính chạy khắp  cơ thể gọi là các mạch sen giúp cơ thể thư thái và khỏe mạnh hơn.

Cân bằng lại cơ thể và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: các động tác massage sẽ tác động làm loại bỏ tắc nghẽn trong các kinh mạch và hỗ trợ lưu thông tuần hoàn kinh mạch.

Viết một bình luận