Maiko là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Maiko là từ tiếng Nhật để chỉ những cô gái đang tập sự hay học việc để trở thành Geisha. Nghĩa đen của “maiko” là “đứa trẻ nhảy múa”. Các cô gái Maiko được đào tạo nghệ thuật và nghệ thuật giao tiếp để có thể chơi các loại nhạc cụ, ca hát múa, pha trà và tiếp chuyện trong các buổi tiệc trà.

Các đặc điểm để nhận biết một Maiko

1. Độ tuổi

Ngày nay luật pháp Nhật Bản quy định, một cô gái 16 tuổi có thể trở thành Maiko nếu đã học ca hát, chơi nhạc cụ truyền thống, múa Nhật Bản cổ đại, cách cư xử lễ trà, cắm hoa và nghệ thuật mặc kimono. Trải qua quá trình học việc thêm một thời gian nữa thì Maiko trở thành một Geisha thực thụ ở tuổi 21.

2. Cách trang điểm

Maiko sẽ chỉ tô môi dưới của họ màu đỏ, hoặc maiko vẫn đang học việc nhưng là tiền bối thì họ sẽ vẽ một đường đỏ mỏng trên cả hai môi. Họ cũng thường sẽ vẽ lông mày màu đỏ hoặc hồng, viền mắt được kẻ đỏ hoặc đen.

maiko

3. Cách búi tóc

Họ để những kiểu tóc nhất định tuỳ thuộc vào các giai đoạn trong nghề nhưng đều được quấn bằng tóc thât của mình. Họ thường có phụ kiện trang trí tóc nhiều chi tiết và sặc sỡ hơn.

4. Trang phục

Họ khoác lên cho mình những bộ kimono rực rỡ với phần thắc lưng (Obi) dài tới mắt cá chân để tạo sự uyển chuyển khi di chuyển bên cạnh những đôi guốc gỗ cao. Cổ áo kimono của họ thường có màu đỏ. Sau khi kết thúc thời gian ‘tập sự’, các Maiko sẽ được trải qua nghi lễ Erikae với nghi thức thay màu cổ áo từ màu đỏ tươi lộng lẫy sang màu trắng điềm đạm của các Geisha.

5. Không phục vụ tiệc rượu

Geisha là những người chỉ chuyên phục vụ tiệc rượu nên hầu như không phục các buổi tiệc trà. Người đảm nhận nhiệm vụ này chính là các nàng Maiko.

Viết một bình luận