Lukaku là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

“Lukaku” / đọc như lu-ka-ku/ là một động từ trong tiếng Anh, mới được thêm vào bản cập nhật mới nhất của từ điển Oxford năm 2019. Động từ này mang nghĩa “chỉ việc mất đi cái gì đo do thiếu kiểm soát hoặc không nắm được thứ gì đó bởi sự thiếu tập trung/ không đủ khả năng”. Thì quá khứ “Lukaku’d”

Ví dụ:

“I really this girl, everything is going well, I pray I don’t Lukaku it.” – Tôi rất thích cô gái này, mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp, tôi hy vọng mình không lỡ mất cơ hội với cô ấy.

Nguồn gốc

Tiền đạo Romelu Lukaku của câu lạc bộ Manchester United từng là đề tài chế giễu của người hâm mộ. Được HLV Mourinho đưa về Old Trafford bằng bản hợp đồng trị giá 75 triệu bảng, tiền đạo này của trải qua chuỗi 9 trận liên tiếp không biết ghi bàn. Anh liên tục trở thành trò cười với những tình huống bỏ lỡ cơ hội ngon ăn, thậm chí tự giẫm lên bóng rồi gây chấn thương cho bản thân.

Lấy cảm hứng từ các pha bóng vụng về hay bỏ lỡ cơ hội mười mươi, các nhà ngôn ngữ học nước Anh quyết định để tên tiền đạo này vào trong cuốn từ điển Oxford với nghĩa tương đương từ “vô dụng”.

Viết một bình luận