Luật Metabo là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Luật Metabo là một đạo luật của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ra đời năm 2008 nhằm ngăn chặn béo phì. Do vậy, nó còn được gọi là Luật chống béo phì.

Nguyên nhân ra đời luật Metabo

Nhật Bản vốn là một trong những quốc gia có tỷ lệ béo phì thấp nhất thế giới do chế độ ăn uống truyền thống gồm cá, rau và gạo kết hợp với văn hóa đi bộ ở đô thị và tỷ lệ người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, kể từ khi thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày một nhiều ở Nhật Bản, mức độ béo phì được dự báo tăng lên khiến chính phủ lo ngại.

Nội dung chính của Luật Metabo

Luật Metabo được đặt tên theo Hội chứng Chuyển hóa (metabolic syndrome) – hội chứng khiến cơ thể béo phì. Đó lànhóm tình trạng xảy ra cùng lúc, bao gồm huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, mỡ cơ thể dư thừa quanh eo và mức cholesterol cao bất thường, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và đột quỵ

Luật yêu cầu nam giới và phụ nữ ở độ tuổi từ 40 đến 74 phải đo vòng eo hàng năm. Điề Giới hạn chu vi vòng eo là 33,5 inch (86 cm) đối với nam và 35,4 inch (90 cm) đối với nữ.

Những người thừa cân và eo lớn hơn so với quy định chỉ phải áp dụng chế độ dinh dưỡng của các nhà chức trách đưa ra và sau 6 tháng kể từ chế độ ăn kiêng, nếu cân nặng vẫn không giảm họ tiếp tục phải đào tạo lại cho đến khi đạt chuẩn.

Tuy nhiên, không giống như cá nhân, các công ty và chính quyền địa phương có thể bị phạt hành chính nếu công dân thuộc quyền quản lý của họ không đáp ứng tiêu chuẩn của chính phủ. Khoản phạt có thể lên tới 19 triệu

Viết một bình luận