LGBT là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 bình chọn, trung bình: 3.50 trên 5)
Loading...

LGBT là cụm từ viết tắt của “Người đồng tính luyến ái nữ” (Lesbian), “Người đồng tính luyến ái nam” (Gay), “Người song tính luyến ái” (Bisexual), và “Người chuyển giới” (Transgender). LGBT là cụm từ được dùng chung để chỉ những người có xu hướng tình dục như vừa nêu, ngoài hai giới “nam” và “nữ” thông thường.

Lesbian (Người đồng tính luyến ái nữ): được hiểu là những người có vẻ bề ngoài là nữ, nhưng chỉ có tình cảm yêu đương với những người nữ khác, không có tình cảm với nam giới. 

Gay (Người đồng tính luyến ái nam): được hiểu là những người có vẻ bề ngoài là nam, nhưng chỉ có tình cảm yêu đương với những người nam khác, không có tình cảm với nữ giới. 

Bisexual (Người song tính luyến ái, hay lưỡng tính): được hiểu là người có tình cảm yêu đương với cả hai giới nam và nữ. Người này có thể có vẻ bề ngoài là nam, cũng có thể là nữ.

Transgender (Người chuyển giới): được hiểu là người có vẻ bề ngoài là nam nhưng bản chất và thể hiện của họ là nữ, hoặc người có vẻ bề ngoài là nữ nhưng thể hiện là nam. 

Biểu tượng phổ biến nhất và mới nhất của cộng đồng LGBT toàn thế giới là lá cờ có 6 màu tương tự màu của cầu vồng, được hiểu là để biểu đạt sự đa dạng của cộng đồng này. 6 màu của lá cờ này gồm có: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam, và tím. 

Viết một bình luận