Kuman Thong là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Kuman Thong (Kuman Tong, Guman Thong) nghĩa là “cậu bé vàng”, còn được gọi là “quỷ linh nhi”, là một loại bùa chú có nguồn gốc từ Thái Lan. Người ta tin rằng nó mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phụng chu đáo. 

Từ lòng trắc ẩn đối với những đứa trẻ sơ sinh hoặc bào thai không có cơ hội sống sót, các nhà sư mong muốn chúng được tái sinh vào nơi tốt hơn bằng cách đưa chúng vào một nơi tạm thời để trú ẩn, chẳng hạn như mặt dây chuyền hoạ tiết hoặc bức tượng nhỏ hình em bé. Theo tín ngưỡng, người ta tin rằng búp bê Kuman Thong thông qua việc giúp đỡ chủ nhân của mình và nghe kinh Phật thường xuyên để tạo nghiệp lành sẽ được tái sinh vào cõi tốt hơn. 

Để tạo ra búp bê Kuman Thong, các nhà sư sẽ lấy xác chết của trẻ sơ sinh và sử dụng xương hoặc tóc của chúng để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh. Những em bé chưa sinh (có nghĩa là chết trong bụng mẹ) sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả.

Ngày nay, Kuman Thong được tạo ra chủ yếu với mục đích mang lại sự may mắn và giàu có cho các chủ cửa hàng kinh doanh nhằm thu hút khách hàng vào cửa hàng và bảo vệ chủ nhân khỏi bị tổn hại.

Kuman Thong có thể mua tại các ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan, hoặc online trên Amazon.com. 

Viết một bình luận