Knuckleball là gì?

1 năm trước

Knuckleball vốn là một cách ném bóng của bóng chày. Sau đó, được phát triển thành một kỹ thuật sút bóng trong bóng đá nổi tiếng của cầu thủ Cristiano Ronaldo.

Trong bóng chày

Để ném bóng kiểu này, bóng phải được giữ giữa những khớp tay. Bóng khi ném ra sẽ hoàn toàn không có độ xoáy và quỹ đạo bóng sẽ cực kì bất thường và khó đoán.

Trong bóng đá

Cristiano Ronaldo là cầu thủ nổi tiếng với những cú đá phạt hiểm hóc kiểu knuckleball của riêng mình. Kĩ thuật sút bóng này cũng được gọi là “Knuckle Shot” . Khi Cristiano Ronaldo sút bóng, anh lấy trục người thẳng, đưa một đường bóng thẳng bằng mu bàn chân của mình. Sức chân cực mạnh làm bóng có tốc độ kinh hoàng, hơn nữa anh cố gắng điều khiển cho trái bóng sút đi không xoay một chút nào , và đường quỹ đạo bay của nó như một trái bóng chày, không thể đoán được.

Theo như lời một thủ môn, thì việc trái bóng không xoay khi bay chính là điều làm chúng trở nên cực kì khó đoán. “Nếu bạn lập hàng rào chuẩn xác bạn sẽ thấy bóng rời chân người sút, và ngay sau đó bạn phải phản ứng ngay với hướng bay của nó. Vấn đề nằm ở chỗ, trái bóng không hề xoay. Khi bóng không có độ xoay và khi đang bay nó lại đổi hướng một cách đột ngột, không có cách nào để luyện mắt bắt đường bóng được cả. Chỉ có thể cố gắng hết sức thôi”.
Bài viết mới

Thẻ nổi bật