King’s Cup là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

King’s Cup hay còn gọi là Cúp bóng đá Nhà Vua Thái Lan (tiếng Anh: King’s Cup Football Tournament) là một giải đấu giao hữu, được tổ chức thường niên để tri ân nhà vua tại Thái Lan bởi Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT- Football Association of Thailand). Những đội tham dự thường là khách mời. Giải được tổ chức đầu tiên vào năm 1968 và được tổ chức hàng năm cho đến hiện tại, ngoại trừ năm 2008, 2011 và 2014.

King’s Cup 2019

King’s Cup 2019 là giải đấu lần thứ 47 được tổ chức ở tỉnh Buriram, Thái Lan. Giải đấu diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 6 năm 2019.

Thái Lan là chủ nhà của giải đấu. 3 đội tuyển tham gia giải đấu lần này là: Việt Nam, Ấn Độ và Curacao.

Giải giao hữu lần này thuộc hạng A FIFA nên sẽ có ảnh hưởng lên bảng xếp hạng FIFA.

a. Thể thức

Theo thông lệ truyền thống tại Cúp Nhà Vua (King’s Cup), 2 đội tuyển có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA sẽ gặp nhau ở trận bán kết (theo thể thức cũ thì đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Curacao và đội tuyển Thái Lan sẽ gặp đội tuyển Ấn Độ).

Tuy nhiên, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định thay đổi thể thức thi đấu bằng hình thức bốc thăm. Theo thể thức mới thì Việt Nam gặp đội chủ nhà Thái Lan ở bán kết. Trong khi đó Ấn Độ sẽ gặp đội tuyển Curacao.

Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra ở sân vận động Chang Arena (Thunder Castle Stadium), tỉnh Buriram, Thái Lan.

b. Kết quả xếp hạng chung cuộc

Viết một bình luận