Jamais Vu là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

“Jamais Vu” tên bài hát thứ 6 trong album Map of the Soul: Persona của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Album này dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 12/4/2019. Album hiện đang gây chú ý bởi gần một nửa tên những ca khúc trong album là tiếng các nước khác nhau. Do vậy, fan BTS cho rằng concept album mới Map of the soul: Persona sẽ là sản phẩm âm nhạc “đa văn hóa, đa sắc tộc” giúp BTS truyền tải cảm hứng đến người hâm mộ toàn thế giới.

Jamais Vu

Ý nghĩa  từ Jamais Vu


“Jamais Vu” là cụm từ tiếng Pháp mang nghĩa “Chưa bao giờ thấy”. Có thể hiểu một cách đơn giản đây là cụm từ trái nghĩa của “Déjà vu”.

Deja Vu là một trạng thái cảm xúc bạn cảm thấy như thể bạn đã trải qua điều gì đó, đã từng biết ai đó và cảm thấy rất quen thuộc với nó mặc dù thực tế là bạn chưa bao giờ trải qua.

Ngược lại, Jamais Vu là trạng thái cảm xúc khi bạn đã trải qua điều gì đó nhiều lần, đã từng quen biết ai đó nhưng bạn lại cảm thấy điều đó/ người đó hoàn toàn xa lạ, không quen thuộc.

Ý tưởng không nhớ những điều quen thuộc này đang phổ biến trong những câu chuyện đang diễn ra của BTS, và đã được phát triển trong webtoon Save Me của họ. Câu chuyện kể về Seokjin liên tục sống những ngày lặp lại giống nhau nhằm nỗ lực thay đổi số phận của những người bạn của mình.

Webtoon Save Me

Danh sách các bài hát trong Album Map of the Soul: Persona

  1. Intro : Persona
  2. 작은 것들을 위한 시 (Boy With Luv) feat. Halsey
  3. 소우주 (Mikrokosmos)
  4. Make It Right
  5. HOME
  6. Jamais Vu
  7. Dionysus

Viết một bình luận