Hoạ mi ngừng hót là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

“Hôm ấy hoạ mi ngừng hót” là một câu nói đùa của giới trẻ trêu chọc nhau trên các trang mạng xã hội. Nó đặc biệt phổ biến trên Facebook. Hoạ mi ở đây không phải ám chỉ chim hoạ mi thật mà ở đây ám chỉ “bộ phận sinh dục của nam giới với mục đích nói đùa. Còn “không hót nữa” ở đây không phải nói đến tiếng chim hoạ mi hót thật. Nó thật ra ám chỉ việc người đàn ông mất đi khả năng “đàn ông” của mình.

Nguồn gốc cụm từ hoạ mi ngừng hót

Cụm từ này bắt nguồn từ một clip trên mạng xã hội. Trong clip, một người đàn ông da đen đang biểu diễn xiếc với việc lấy đuốc đang cháy bỏ vào trong quần mình. Thế nhưng do ” tại nạn nghề nghiệp” mà “cậu nhỏ” của anh bị phỏng nên mọi người chọc rằng “con chim” của anh sẽ “không thể hót được nữa”. Cư dân mạng đã dùng cụm từ này để ám chỉ đến những việc tương tự mà có thể làm cho “con chim “của người họ muốn chọc không thể hót được nữa. 

Clip tạo nên cụm từ này

Các biến thể khác mà giới trẻ hay dùng với ý nghĩa tương tự:

  • Kể từ (ngày/ hôm) đó họa mi ngừng hót”
  • “Từ hôm ấy hoạ mi không hót nữa”
  • “ Tưởng là hoạ mi sắp ngừng hót”
  • “ Hôm ấy hoạ mi chết tại chỗ”

Hoạ mi là loài chim gì?

Hoạ mi là một loài chim rất phổ biến ở Việt Nam, được ví von là một trong những loài có tiếng hót hay, thánh thót nhất. Các trường mẫu giáo thường ví chim hoạ mi hót với những trẻ có khả năng hát hay. Vì vậy thường có câu” hát hay như họa mi hót” là từ đó.

Chim hoạ mi đang cất tiếng hót

 

Viết một bình luận