Fwb là gì?

1 năm trước

Fwb là từ viết tắt của cụm từ F riends W ith B enefits . Đây là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau dựa trên yếu tố Tình bạn và Tình dục nhưng không có Tình yêu.

Nguồn gốc

Cụm từ này bắt nguồn từ bộ phim “Friend with benefits”, được trình chiếu năm 2011 do Mila Kunis và Justin Timberlake đóng vai chính. Bộ phim kể về 2 người bạn thân quyết định đến với nhau trong một mối quan hệ không ràng buộc để giải tỏa sự cô đơn. Cuối cùng, sự đồng điệu trong tâm hồn cùng nhiều sự kiện dồn dập đã đẩy hai người đến một tình yêu thực sự…

Một cảnh trong bộ phim này sau đó đã trở thành trào lưu của giới trẻ phương Tây và xuất hiện khái niệm “Friend with benefits”.

Đặc điểm một mối quan hệ Fwb

(a) Khi bắt đầu mối quan hệ Fwb, họ sẽ không phải tỏ ra mình là con người mà đối phương đang kỳ vọng.

(b) Quan hệ mà không cần cảm xúc

Khi bắt đầu mối quan hệ này, hai người có thể lên giường với nhau mà không cần biết mình có tình cảm gì với đối phương hay không. Họ chỉ cần vui vẻ với nhau và ra đi bất cứ lúc nào mà không phải ganh gánh 2 chữ “trách nhiệm”. Bởi, họ chỉ là bạn tình của nhau mà cần bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc.

(c) Không có quyền ghen tuông

Ghen tuông không tồn tại trong mối quan hệ “Friends with benefits”. Vì thế, dù đối phương có làm gì đi chăng nữa thì bạn không có quyền giận hờn hay ghen tuông, thậm chí là họ công khai đi qua đêm với người con gái khác.

(d) Trong công việc, cuộc sống hàng ngày họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn.

(e) Kết thúc mối quan hệ Fwb, cả hai vẫn thể hiện thái độ tôn trọng nhau.
Bài viết mới

Thẻ nổi bật