Friend zone là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 3,00 trên 5)
Loading...

Friend zone là một cụm từ tiếng Anh mang nghĩa “Khu vực bạn bè”. Cụm từ này dùng để chỉ mối quan hệ giữa hai người khác giới, trong đó một người yêu thật lòng người kia nhưng người kia chỉ xem là bạn bè không hơn. Còn người được yêu không xa lánh đối phương mà vẫn đối xử tốt, thậm chí chia sẻ chuyện tình cảm riêng tư với người kia. Ngoài ra, đây cũng là tên một bộ phim gây sốt tại Thái Lan ra mắt tháng 2/2019.

Những dấu hiệu bạn đang trong một mối quan hệ  Friend zone

Biểu tượng Quốc tế của "Friend zone"
Biểu tượng Quốc tế của “Friend zone”

1. Tốc độ và thái độ trả lời tin nhắn

Bạn nhắn tin nhưng đối phương chậm trễ trả lời tin nhắn. Thái độ trả lời tin nhắn cũng rất quan trọng, ví dụ bạn nhắn một tin nhắn dài thái độ hào hứng nhưng chỉ nhận được câu trả lời hờ hững “Uh” hoặc “Sao cũng được”… 

2. Hủy hẹn thường xuyên và đột ngột

Cho thấy rằng mối quan hệ của bạn đơn giản là không có trọng lượng bằng những cuộc hẹn khác. 

3. Không để ý diện mạo bên ngoài của của nhau

Vẻ ngoài của các bạn nữ khi ở nhà và khi ra ngoài gặp bạn bè là hoàn toàn khác biệt, nhất là khi gặp bạn trai/ bạn gái. Vì vậy, nếu khi gặp bạn mà người kia không chăm chút vẻ bề ngoài thì bạn cũng biết vị trí của mình như thế nào rồi đấy. 

4. Tâm sự với bạn nhiều hơn về những mối quan hệ khác giới xung quanh

Điều này thực ra khá đơn giản và logic, nếu một đối phương có thể coi bạn là bạn bè dù là khác giới thì chắc chắn những câu chuyện về họ có tình cảm với ai đó, bạn sẽ trở thành một chuyên gia tâm lý thực thụ. 

Thường mỗi một mỗi một bạn nam hoặc một bạn nữ sẽ có một ranh giới cho “friendzone”, cách họ thể hiện ra ngoài cũng rất khác nhau. Tuy nhiên có một điểm chung là họ luôn lấp lửng một mối quan hệ không rõ ràng, kiểu thích thích quan tâm, nhưng lại có khoảng thời gian lạnh lùng, thờ ơ. 

Cách thoát khỏi mối quan hệ Friend zone

Đừng yêu theo cách làm bạn. Bạn nên để đối phương hiểu tình cảm thực sự của bạn. Dù có thất bại thì bạn cũng sẽ không hề hối tiếc, vì bạn đã cố gắng hết mình.

Lạnh lùng trong mọi mối quan tâm: giả vờ im lặng một thời gian, giả vờ thích một người nào đó rồi thường xuyên kể cho đối phương nghe…Nếu đối họ có tình cảm với bạn, bạn sẽ nhận ra ngay. Nếu thái độ của đối phương vẫn dửng dưng thì chắc chắn đối phương chỉ coi bạn là “Bạn”. Còn nếu đối phương cố tình tỏ ra không có gì, hãy thăm dò một chút bạn bè của họ. Cả con gái và con trai đều cảm thấy khó chịu khi người mình thích quan tâm hoặc nhắc đến một người khác giới.

Phim “Friend Zone” (2/2019) của Thái Lan

“Friend Zone” ra mắt từ tháng 2/2019,  gây sốt ở Thái Lan với tổng doanh thu hơn 210 triệu baht (153 tỷ đồng). Phim chiếu ở Việt Nam từ ngày 15/3 với tựa Yêu nhầm bạn thân. 

Nội dung phim: Palm (do Naphat Siangsomboon đóng) và Gink (do Baifern Pimchanok đóng) là đôi bạn thân thiết. Palm yêu Gink nhưng không dám bày tỏ do biết cô chỉ xem mình là bạn. Suốt 10 năm, anh có những mối quan hệ khác nhưng vẫn kề cận giúp đỡ cô. Lúc này, Palm thành tiếp viên hàng không, còn Gink làm việc cùng bạn trai – nhà sản xuất âm nhạc Ted (Jason Young). Nhiều tình huống trớ trêu xảy ra khi Palm tìm cách bộc bạch tình cảm. Anh phải lắng nghe Gink tâm sự về Ted, làm trợ thủ cho cô khi điều tra người yêu. Chàng trai rơi vào thế khó xử. Nếu không tỏ tình, anh sẽ mất Gink vào tay người khác. Nhưng nếu tỏ tình thất bại, Palm nhiều khả năng đánh mất nốt tình bạn với cô. 

Viết một bình luận