‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Fansite (đọc như: phan-sai) là từ ghép từ 2 từ “fan” và “website”. Do vậy nó, từ này chỉ một website do một hoặc nhiều người hâm mộ lập ra dùng để đăng tải những thông in mới nhất, hình ảnh và video về (các) nghệ sĩ mà họ yêu mến.

Fansite của One Direction

Các khái niệm liên quan đến fansite

1. Fansite Master

Người đứng đầu fansite gọi là fansite master (chủ nhân fansite). Những người này có nhiều tình cảm dành cho nghệ sĩ mà họ lập site. Nhưng trên hết, họ có thời gian và điều kiện tài chính để bám sát lịch trình của nghệ sĩ để chụp ảnh, quay video và tổ chức quyên góp mua quà tặng, làm biển quảng cáo, hỗ trợ đồ ăn… cho nghệ sĩ trong những dịp đặc biệt.

Hình ảnh các fansite master

2. Fansite rest

Nghĩa là fansite đang trong trạng thái “rest” (nghỉ ngơi). Khi fansite trong trạng thái này có nghĩa là tạm thời đóng website, đóng băng hoạt động

3. Fansign

Đây là một từ hay bị nhầm với fansite do phát âm tương đối giống nhau. Tuy nhiên từ này mang nghĩa hoàn toàn khác. Fansign có nghĩa là sự kiện ký tặng cho người hâm mộ. Tại sự kiện này, người hâm mộ sẽ mang Album, đĩa CD, những vật phẩm liên quan đến thần tượng của mình để được ký tặng. Mỗi buổi fansign chỉ cho phép khoảng 100 người được vào thông qua việc bốc thăm may mắn, vậy nên mua càng nhiều album thì xác suất trúng vé tham dự fansign càng cao.

Thông báo một buổi kí tặng (fansign) của TWICE

Sự kiện nhiều fansite nổi tiếng của BTS đóng cửa và đóng băng hoạt động

Sau concert đầu tiên trong tour diễn “Love Yourself: Speak Yourself” tại Mỹ của BTS, nhiều fansite nổi tiếng của nhóm này đã đồng loạt đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động.

Nguyên nhân là do một bộ phận ARMY quốc tế công kích, gây áp lực lên các fansite vì chủ nhân các fansite này đem máy ảnh vào concert của BTS tại Mỹ, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

Theo văn hoá ở các concert diễn ra tại Mỹ và Châu Âu, việc mang máy ảnh vào concert là trái phép và bị coi là fan cuồng, có thể gây ảnh hưởng đến nghệ sĩ. Trong khi đó tại các địa điểm Châu Á, việc các fansite master “lách luật”, quay phim chụp ảnh là điều hết sức bình thường. Nhiều bức ảnh để đời “cộp mác” các fansite thậm chí còn được các thần tượng của họ thích thú.

Viết một bình luận