‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

1 năm trước

Fansite (đọc như: phan-sai) là từ ghép từ 2 từ “fan” và “website”. Do vậy nó, từ này chỉ một website do một hoặc nhiều người hâm mộ lập ra dùng để đăng tải những thông in mới nhất, hình ảnh và video về (các) nghệ sĩ mà họ yêu mến.

‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

Các khái niệm liên quan đến fansite

Người đứng đầu fansite gọi là fansite master (chủ nhân fansite). Những người này có nhiều tình cảm dành cho nghệ sĩ mà họ lập site. Nhưng trên hết, họ có thời gian và điều kiện tài chính để bám sát lịch trình của nghệ sĩ để chụp ảnh, quay video và tổ chức quyên góp mua quà tặng, làm biển quảng cáo, hỗ trợ đồ ăn… cho nghệ sĩ trong những dịp đặc biệt.

‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

Nghĩa là fansite đang trong trạng thái “rest” (nghỉ ngơi). Khi fansite trong trạng thái này có nghĩa là tạm thời đóng website, đóng băng hoạt động

3. Fansign

Đây là một từ hay bị nhầm với fansite do phát âm tương đối giống nhau. Tuy nhiên từ này mang nghĩa hoàn toàn khác. Fansign có nghĩa là sự kiện ký tặng cho người hâm mộ. Tại sự kiện này, người hâm mộ sẽ mang Album, đĩa CD, những vật phẩm liên quan đến thần tượng của mình để được ký tặng. Mỗi buổi fansign chỉ cho phép khoảng 100 người được vào thông qua việc bốc thăm may mắn, vậy nên mua càng nhiều album thì xác suất trúng vé tham dự fansign càng cao.

‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

Sự kiện nhiều fansite nổi tiếng của BTS đóng cửa và đóng băng hoạt độ

ng

Sau concert đầu tiên trong tour diễn “Love Yourself: Speak Yourself” tại Mỹ của BTS, nhiều fansite nổi tiếng của nhóm này đã đồng loạt đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động.

Nguyên nhân là do một bộ phận ARMY quốc tế công kích, gây áp lực lên các fansite vì chủ nhân các fansite này đem máy ảnh vào concert của BTS tại Mỹ, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

Theo văn hoá ở các concert diễn ra tại Mỹ và Châu Âu, việc mang máy ảnh vào concert là trái phép và bị coi là fan cuồng, có thể gây ảnh hưởng đến nghệ sĩ. Trong khi đó tại các địa điểm Châu Á, việc các fansite master “lách luật”, quay phim chụp ảnh là điều hết sức bình thường. Nhiều bức ảnh để đời “cộp mác” các fansite thậm chí còn được các thần tượng của họ thích thú.


like
share
comment


Bài viết mới
Apple bị chê không chịu đổi mới nhưng sự thật là gì?

Apple bị chê không chịu đổi mới nhưng sự thật là gì?

Mọi người thường chê Apple không còn sáng tạo hay không chịu đổi mới, tuy nhiên số liệu về R&D hay bằng sáng chế của "táo khuyết" lại nói lên câu chuyện khác.
CafeBiz
CafeBiz • 1 năm
Những cô gái định nghĩa lại vẻ đẹp

Những cô gái định nghĩa lại vẻ đẹp

Isabelle Weall cụt tứ chi, Nikki Lilly và Marimar Quiroa bị biến dạng gương mặt, nhưng họ là những cô gái nổi tiếng với cách nhìn thấu đáo về cái đẹp và lối sống tích cực truyền cảm hứng cho nhiều người.
Tuổi Trẻ
Tuổi Trẻ • 1 năm
Bệnh “hóa hổ” của vua Lý Thần Tông là bệnh gì?

Bệnh “hóa hổ” của vua Lý Thần Tông là bệnh gì?

Vua Lý Thần Tông mắc bệnh lạ, lông lá mọc khắp cơ thể, cuồng loạn, gầm thét như hổ suốt ngày. Thiền sư Nguyễn Minh Không đã chữa khỏi bệnh mà nhân gian gọi là "hóa hổ" cho vua.
Dân Việt
Dân Việt • 1 năm
Trên cổ các Phi tần nhà Thanh luôn đeo một chiếc khăn lụa trắng, công dụng và ý nghĩa thực sự của nó là gì?

Trên cổ các Phi tần nhà Thanh luôn đeo một chiếc khăn lụa trắng, công dụng và ý nghĩa thực sự của nó là gì?

Chiếc khăn lụa màu trắng đơn giản nhưng lại là một trong những món phụ kiện bắt mắt nhất trên bộ trang phục của các Phi tần, Cách cách Mãn Thanh, nhưng công dụng thực sự của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ.
Kênh 14
Kênh 14 • 1 năm
Luật Metabo là gì?

Luật Metabo là gì?

Luật Metabo là một đạo luật của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ra đời năm 2008 nhằm ngăn chặn béo phì. Do vậy, nó còn được gọi là Luật chống béo phì.
1 năm
Tanakan là gì?

Tanakan là gì?

Tanakan là tên một loại thuốc có chứa chiết xuất từ cao Ginkgo biloba (cao bạch quả). Thuốc này được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh về thần kinh và giúp tăng cường tuần hoàn máu não. Người ta hay gọi nôm na Tanakan là thuốc bổ não.
1 năm
Midside là gì?

Midside là gì?

Midside là một từ trong âm nhạc dùng để chỉ cộng đồng nhạc Rap Underground ở khu vực miền Trung Việt Nam. Từ Midside là từ kết hợp từ 2 từ tiếng Anh: Middle (mang nghĩa ‘ở giữa, điểm giữa’ ) và Side (mang nghĩa ‘nơi chốn, địa điểm, vùng’)
1 năm
Vesak là gì?

Vesak là gì?

Vesak hay Lễ Phật Đản là ngày kỷ niệm Phật Tất-đạt-đa Cồ-đàm (Siddhartha Gautama), người sau này trở thành Phật Thích Ca Mâu Ni (Shakyamuni), được sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni (Lumbini) năm 624 TCN. Ngày nay, Vesak trở thành một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc được tổ chức vào ngày trăng tròn đầu tiên của tháng 5 dương lịch.
1 năm
Thuốc cản quang là gì?

Thuốc cản quang là gì?

Thuốc cản quang (tiếng Anh: contrast agent) là những chất được sử dụng để tăng cường mức độ tương phản của cấu trúc hoặc dịch cơ thể trong chẩn đoán hình ảnh y tế. Ví dụ như trong chụp X Quang, chụp cắt lớp vi tính CT, chụp cộng hưởng từ MRI và siêu âm. Ngày nay, chẩn đoán hình ảnh được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng để phát hiện bệnh lý từ sọ não, đầu, mặt, cổ, ngực, bụng, chậu, xương, mô mềm cho đến các bệnh lý mạch máu…
1 năm
Yakiniku là gì?

Yakiniku là gì?

Yakiniku (đọc như Ya-ki-ni-kư) là từ trong tiếng Nhật có nghĩa là “thịt nướng”. Rộng hơn, đây là một cách chế biến đồ nướng đặc trưng của Nhật Bản.
1 năm

Bài viết khác
420 là gì?

420 là gì?

420, hay 4:20 hoặc 4/20 (đọc: bốn-hai mươi) là tiếng lóng nổi tiếng, được trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Nó cũng ám chỉ việc tụ tập hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 phút chiều. Ngoài ra, đây cũng là con số ám chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng (April 20 hay 4/20 là cách viết ngày-tháng của Mỹ).
1 năm
Alpha Choay là thuốc gì?

Alpha Choay là thuốc gì?

Alpha Choay là một loại thuốc chứa thành phần chủ yếu là Alphachymotrypsin dùng để kháng viêm và chống phù nề. Thuốc này phải được kê theo đơn của bác sĩ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có cùng hoạt chất Alphachymotrypsin nhưng Alpha Choay do Sanofi-Synthelabo Việt Nam sản xuất vẫn là thuốc kháng viêm, chống phù nề bán chạy nhất và phổ biến nhất.
1 năm
Mã Zip là gì?

Mã Zip là gì?

Mã Zip là một cách gọi tắt của Mã bưu chính (tiếng Anh: Zip Postal Code, Zip Code, Postal Code…). Đây là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư tín, bưu phẩm. Mỗi quốc gia có một hệ thống ký hiệu mã bưu chính riêng.
1 năm
Mensa là gì?

Mensa là gì?

Mensa (đọc như Men-sa) là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất trên thế giới. Tổ chức này chỉ dành cho những người có điểm số IQ đạt từ 98% trở lên trên dựa vào kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông quan một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác. Cộng đồng Mensa chính thức bao gồm nhiều nhóm quốc gia khác nhau và tổ chức bảo trợ chính là Mensa International, với văn phòng đăng ký tại Caythorpe, Lincolnshire, Anh.
1 năm
Quản lý thương mại xuyên biên giới: Phải đi tìm một định nghĩa mới

Quản lý thương mại xuyên biên giới: Phải đi tìm một định nghĩa mới

Các khoản thu nhập này đều được chuyển về Việt Nam cho người thụ hưởng thông qua các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.
CafeBiz
CafeBiz • 1 năm
Bọt sủi trắng trong nước xương hầm là gì, có độc hại không và sự thật gây bất ngờ!

Bọt sủi trắng trong nước xương hầm là gì, có độc hại không và sự thật gây bất ngờ!

Phần lớn mọi người cho rằng, nước bọt đó chính là chất bẩn có trong thịt tiết ra cần hớt bỏ. Nhưng có người lại cho rằng, bọt này là do protein trong thịt đông tụ mà thành. Vậy thực sự phần bọt này là gì, có độc hại không là điều hầu hết chị em nội trợ quan tâm, lo lắng.
Eva
Eva • 1 năm
Ngày 7 tháng 5 là gì?

Ngày 7 tháng 5 là gì?

Hiện nay, ngày 7 tháng 5 hàng năm là ngày kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) ở nước ta. Ngày này đánh dấu Chiến dịch Điện Biên Phủ giành thắng lợi hoàn toàn, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
1 năm
Nuốt lưỡi là gì?

Nuốt lưỡi là gì?

‘Nuốt lưỡi’ là một cách gọi dân gian của hiện tượng “tụt lưỡi hay tụt khối cơ lưỡi” trong y học. Người bị tụt lưỡi sẽ có biểu hiện hôn mê mất ý thức, thiếu ô xy, tím tái, khó thở có thể dẫn gây tử vong.
1 năm
Met Gala là gì?

Met Gala là gì?

Met Gala còn được gọi là Met Ball (tên chính thức: Costume Institute Gala) là một sự kiện thời trang danh tiếng, được xem là ‘thảm đỏ Oscar’ trong ngành công nghiệp thời trang. Met Gala được tổ chức vào ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 5 hàng năm với mục đích gây quỹ cho Viện Trang Phục Anna Wintour trực thuộc Viện Bảo tàng Nghệ Thuật Metropolitan (The Metropolitan Museum of Art), New York, Mỹ. Đây là buổi gala đánh dấu mở màn cho chuỗi các triển lãm thời trang của Viện Trang Phục trong năm.
1 năm
Vụ án Đoàn Thị Hương là gì?

Vụ án Đoàn Thị Hương là gì?

Vụ án Đoàn Thị Hương bắt nguồn từ việc ngày 13/2/2017, người đàn ông Triều Tiên có tên Kim Chol tử vong trên đường đến bệnh viện sau khi báo với nhân viên sân bay Kuala Lumpur rằng bị ai đó bôi chất lỏng lên mặt. Hai phụ nữ bôi chất lỏng bị xác định là Đoàn Thị Hương và Siti Aishah (người Indonesia). Kim Chol sau đó được cho là Kim Jong Nam, anh trai của chủ tịch Kim Jong Un, lãnh đạo tối cao của CHDCND Triều Tiên. Ngày 3 tháng 5 năm 2019, sau 2 năm bị tạm giam tại Malaysia, Đoàn Thị Hương đã được ra tù và trở về Việt Nam.
1 năm

Website hay

Thẻ nổi bật