Facebook night mode là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

“Facebook night mode”trào lưu kêu gọi comment/ bình luận cụm từ “Facebook night mode” để chuyển giao diện Facebook/ Facebook Messenger sang màu đen. Đây là một trò lừa trên Facebook, một hình thức câu tương tác. Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi màu nền tối (Chế độ tối/ Dark mode) cho Facebook Messenger, nhưng không phải bằng cách comment, mà phải qua một số bước cài đặt nhất định. 

Cách thức lan truyền

Các fanpage/ facebook cá nhân kêu gọi comment “Facebook night mode”  kèm biểu tượng trăng khuyết, mặt trăng đen để chuyển giao diện Facebook sang màu đen. Mỗi bài đăng thậm chí có hàng nghìn bình luận được đăng tải. Và thực chất mục đích của những bài đăng kêu gọi này cũng chỉ là giả mạo nhằm thu hút người dùng like, bình luận, chia sẻ để câu tương tác.

Trào lưu này tương tự như trò lừa bịp kêu gọi comment “Bisou” trước đó.

Cách chuyển Dark mode trên Facebook Messenger

Trên Facebook bạn không thể kích hoạt giao diện Chế độ tối/ Dark mode bằng cách gõ “Facebook night mode ”. Nhưng bạn có thể thực hiện trên Facebook Messenger với những bước sau

Bước 1: Tải bản cập nhật Facebook Messenger mới nhất. Cách tốt nhất là gỡ ứng dụng trên Android/ iPhone và vào store tải rồi cài lại.

Bước 2: Mở Messenger, nhấn vào avartar của mình trên góc trái. Bạn sẽ được chuyển sang phần Profile trên Messenger. Sau đó, chọn Chế độ tối/ Dark mode bằng cách gạt nút sang phải. Để tắt, bạn chỉ cần nhấp vào avatar của mình sau đó gạt nút bên cạnh Chế độ tối về bên trái là được.

Trong trường hợp chưa tìm thấy cài đặt Chế độ tối của Messenger, bạn tìm chọn  sticker trăng khuyết 🌙, gửi cho một ngườ bạn để nhận được thông báo ” Thử trong phần Cài đặt”. Sau khi nhấn chọn, bạn sẽ được chuyển sang phần Profile Facebook Messenger có Chế độ tối /Dark mode. Gạt nút sang phải là bật Chế độ tối/ Dark mode trên Messenger.

Viết một bình luận