Facebook Dating là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

‘Facebook Dating’ hay ‘Tính năng hẹn hò của Facebook’một mạng xã hội dành cho những người độc thân. Dựa vào các đặc điểm, sở thích cá nhân, độ tuổi, nghề nghiệp mà Facebook có từ bạn, Facebook sẽ tìm kiếm những người hợp với nhau và hiển thị lên màn hình cho bạn. Từ đó bạn có thể làm quen và kết nối với những người bạn mới nhằm tìm kiếm người bạn đời phù hợp với mình.

Lợi thế và cách thức hoạt động của Facebook Dating

  • Những người tham gia Facebook Dating đều đã có tài khoản Facebook, nghĩa là Facebook đã có những thông tin cá nhân của bạn, bạn hay đi đâu, làm gì, tâm trạng thế nào, ở đâu, làm việc gì… Từ đó Facebook sẽ dùng thuật toán để gợi ý các người dùng phù hợp với nhau, dựa vào các yếu tố chung về cự li, độ tuổi, sở thích, bạn chung, sự kiện, nhóm và các fanpage cùng theo dõi… Mỗi người được nhận tối đa 100 gợi ý/ngày.
  • Facebook Dating chỉ dành cho người dùng từ 18 tuổi trở lên. Hiện đang hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.
  • Để chấp nhận hoặc bỏ qua ai đó, bạn phải chạm vào các nút chức năng.
  • Để nhắn tin với một người yêu thích, bạn phải chọn thông tin về câu hỏi-trả lời trên trang hẹn hò của người đó để tương tác mở đầu câu chuyện. Không được ngẫu hứng nhắn tin tự do trực tiếp ngay như trên Messenger.
  • Cuộc nói chuyện chỉ tiếp tục khi người kia chấp nhận reply tin nhắn. Mọi tin nhắn đều diễn ra độc lập với Messenger, không tích hợp chung. Không thể gửi ảnh hoặc file, chỉ văn bản và emoji là được chấp nhận.

Cách sử dụng tính năng Facebook Dating

(i) Bước 1

Cập nhật bản mới nhất của ứng dụng Facebook. Nhấn vào nút Menu chính (biểu tượng 3 vạch) trên ứng dụng Facebook, chọn Dating. Nếu chưa nhận được cập nhật, bạn gõ từ khoá “Facebook Dating” vào ô tìm kiếm trên ứng dụng, shortcut “Facebook Dating” với hình trái tim ghép đôi sẽ xuất hiện. Bạn ấn vào biểu tượng mũi tên. Một thông báo sẽ hiện ra cho biết Facebook Dating sẽ hoạt động độc lập với tài khoản chính.

(ii) Bước 2

Chọn các thông tin phù hợp nhất với bản thân: Giới tính bản thân, giới tính đối tác và vị trí tìm kiếm bạn hẹn hò.

(iii) Bước 3

Nhấn “Confirm”, bạn đã đồng ý sử dụng dịch vụ.

(iv) Bước 4

Sau khi nhấn “Confirm”, profile hẹn hò của bạn đã chính thức hoàn thành.

  • Mục “Dating Profile” nói về bản thân. Bạn có thể đăng tải hình ảnh cá nhân (độc lập với profile picture trên Facebook cá nhân) hoặc trả lời các câu hỏi có sẵn để tìm một nửa hợp ý hơn.
  • Mục “Liked You” là danh sách những người đã thích bạn.
  • Mục Conversations là danh sách các cuộc trò chuyện nhắn tin bạn hiện có.

(v) Bước 5: Các lựa chọn chỉnh sửa trong phần Settings

Nếu muốn thay đổi, sửa, xoá profile, bạn truy cập phần Settings của Facebook Dating. Một số thiết lập quan trọng : Vị trí (có thể tắt đi tạm thời); phạm vi tìm kiếm (5-100km); giới tính hẹn hò; độ tuổi hẹn hò; muốn hoặc không muốn hẹn hò với người đã có con; tôn giáo (có thể không tiết lộ), chiều cao. Ngoài ra, còn có các cài đặt thông báo hoặc xóa tài khoản Dating khi không sử dụng nữa.

(Lưu ý : Các thay đổi thông tin trên dịch vụ hẹn hò không liên quan tới tài khoản cá nhân Facebook gốc. Tên và tuổi khai nhận luôn hiện lên công khai theo những gì bạn đã cài đặt.)

Viết một bình luận