Dispatch là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Dispatch ( đọc là “Đíts-pát) là một tờ báo giải trí điện tử của Hàn Quốc, tập trung vào việc phanh phui những tin đồn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ với bằng chứng là loạt hình ảnh. Mặc dù là tờ báo có tuổi đời khá trẻ nhưng Dispatch đã trở thành tờ báo săn tin nhanh nhạy nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc.

Lịch sử thành lập

Dispatch được thành lập với xuất phát điểm là 11 thành viên (5 nhà báo, 2 phóng viên ảnh, 2 nhân sự văn phòng). Họ từng làm việc cho một tờ báo đình đám không kém là Sports Seoul.

Nguyên tắc làm việc

Khác với những tờ báo giải trí ở Hàn Quốc thường chỉ đưa tin đồn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ, Dispatch tập trung vào việc phanh phui những tin đồn đó với chứng cứ rõ ràng bằng loạt hình ảnh. Phóng viên của Dispatch không coi bản thân là paparazzi (thợ săn ảnh). “Các paparazzi nước ngoài không hoạt động trong một tổ chức mà làm việc tự do dựa vào việc bán ảnh người nổi tiếng với giá cao nhất có thể. Chúng tôi chọn cách trở thành phóng viên ảnh để thay đổi cách thức mà báo chí vẫn đăng về ngành công nghiệp giải trí này. Chúng tôi không bán ảnh của mình chụp được. Chúng tôi cũng không đưa tin những ngôi sao hàng đầu để kiếm bộn tiền từ chuyện tình yêu của họ”. Nói một cách khác, cách làm việc của Dispatch là “paparazzi theo phong cách báo chí”.

“Chúng tôi có những quy tắc để tuân thủ: bài báo sẽ không được đăng trừ khi chúng tôi xác nhận với bằng chứng là các bức ảnh chụp trong 4 hoàn cảnh khác nhau”.

Truyền thống khui tin hẹn hò vào ngày 1/1

Kai – Jennie bị bắt gặp hẹn hò bí mật

Hàng năm vào đúng ngày 1/1, Dispatch thường “ăn mừng năm mới” bằng cách công khai chuyện tình của một cặp đôi đang mặn nồng trong showbiz Hàn Quốc. Truyền thống này được duy trì từ khi thành lập cho tới nay. Ngày 1/1/2019, Dispatch làm độc giả choáng váng khi khui ra tin hẹn hò giữa Kai (EXO) và Jennie (BLACKPINK). Ngay sau đó, hai công ty quản lý là SM Entertainment đã lên tiếng xác nhận mối quan hệ này: “Kai và Jennie đang trong một mối quan hệ tốt đẹp”. Và cho đến tối cùng ngày, YG cũng đưa ra thông báo : “Chúng tôi đưa ra thông báo giống như SM Entertainment”. Thông tin hẹn hò này đã gây ra tranh cãi trong cộng đồng fan của EXO và BLACKPINK

Việc giá cổ phiếu của SM và YG đồng loạt lao dốc vào ngày 2/1 cũng bị cho là do tác động từ tin tình cảm của hai nghệ sĩ này.

Viết một bình luận