Điểm chung của BMP Manul và Boomerang là gì?

Doanh nghiệp VN  • 20 ngày trước

Xe chiến đấu bộ binh Manul mới của Nga là phiên bản hiện đại hóa sâu từ BMP-3 nổi tiếng, lần đầu tiên ra mắt tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army-2020.

Các tính năng đáng lưu ý của xe chiến đấu bộ binh (IFV) Manul là vị trí phía trước của động cơ, cửa sập phía sau cho việc ra vào của binh sĩ và mức độ bảo vệ tăng lên đáng kể nhờ được bổ sung các lớp giáp phức hợp vào nhiều vị trí trọng yếu cả phía trước lẫn bên hông.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia quân sự, sự phát triển này của Nhà máy chế tạo máy Kurgan không thua kém gì các mô hình tốt nhất của nước ngoài, nhưng điểm ưu việt là chúng có thể vượt qua các chướng ngại vật nước khác nhau bằng cách bơi.

Điểm chung của BMP Manul và Boomerang là gì?

Xe chiến đấu bộ binh Manul thế hệ mới của Nga. Ảnh: TASS.

Ngoài ra báo chí cũng chú ý nhiều đến hỏa lực được cung cấp bởi pháo tự động 30 mm 2A42 phổ biến trong nhiều quân đội trên thế giới, được lắp đặt trong một module chiến đấu không người lái TKB-945. Sản phẩm này có thể được nhìn thấy trên xe bọc thép bánh lốp K-17 Boomerang cũng đã đượctrình diễn tại Army-2020.

Tốc độ bắn của pháo là 550 viên/phút. Các loại đạn nổ phân mảnh và xuyên động năng được sử dụng, tổng cộng có 340 quả. Ngoài ra còn có một kho dự trữ 160 viên đạn xuyên giáp. Đối với súng máy PKTM 7,62 mm đồng trục, có 2.000 viên đạn đi kèm.

Xe bọc thép hạng nặng có thể bị Manul tiêu diệt bởi 4 tên lửa chống tăng Kornet-D có tầm bắn lên tới 10.000 m. Tổ hợp điều khiển hỏa lực kết hợp kính ngắm đa kênh giống nhau giữa pháo thủ và người chỉ huy. Việc hợp nhất các module chiến đấu của Manul bánh xích và Boomerang bánh lốp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chung của họ trong quân đội.

Điểm chung của BMP Manul và Boomerang là gì?

Có thể bạn quan tâm

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/diem-chung-cua-bmp-manul-va-boomerang-la-gi/20201001072422807


like
share
comment


Bài viết mới

Thẻ nổi bật