Công là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 4.00 trên 5)
Loading...

Công (cách gọi khác là “lão công”) trong tiếng Anh gọi là top ,trong tiếng Nhật là seme, dùng để ám chỉ một người nam đóng vai trò là “nam” trong một mối quan hệ đồng tính nam. Trong mối quan hệ này, Công luôn đóng vai trò phái mạnh, người cho đi và là người nằm trên. Công là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong cộng đồng LGBT cũng như trong những bộ phim hay truyện đam mỹ.

Cặp đôi Stom Nguyên Anh (phải) – Khang Lê(trái)

Nhận dạng Công thế nào?

(1) Vẻ bề ngoài nam tính

Chàng công thường có ngoại hình cao to, mạnh mẽ hơn so với chàng thụHọ sẽ luôn chú trọng vẻ bề ngoài của mình, luôn ưu tiên mặc đẹp lên hàng đầu. Đa phần họ đều có vóc dáng hoàn hảo, bởi vậy cộng thêm cách ăn mặc “chất” giúp họ ghi điểm đối với cả chàng thụ và nữ giới.

(2) Rất ga lăng

Bởi chàng công vẫn là đàn ông chỉ khác là họ yêu 1 người con trai khác nên đa phần đều rất ga lăng. Điều đặc biệt, họ ga lăng với tất cả mọi người chứ không riêng gì các chàng thụ. Nhưng đây cũng chỉ là một yếu tố nhỏ tạo nên một chàng công chứ không quyết định những ai có đặc điểm này điều thuộc cộng đồng LGBT.

(3) Được cả nam lẫn nữ yêu quý

Chàng công thường khá kín kẽ, họ quan tâm và chăm sóc tất cả mọi người. Thêm vào đó, họ không có sự ghen ghét đố kỵ đối với người đồng giới nên đa phần cả nam lẫn nữ đều yêu quý”, một chàng thụ cho biết.

(4) Ứng xử nhẹ nhàng với mọi người

Đa phần chàng công ứng xử nhã nhặn với tất cả mọi người và luôn kiềm chế cảm xúc. Họ hội tụ gần hết yếu tố của một “soái ca” thực sự: nhẹ nhàng, thoải mái, hiếm khi cáu giận, hơn thua với phụ nữ, trẻ em và người già. Đặc biệt, họ rất tỉ mỉ quan sát tất cả mọi người để hiểu họ đang muốn gì. Cũng chính bởi vậy, chàng thụ luôn nghĩ chàng công lăng nhăng.

(5) Luôn có chừng mực, cầu toàn

Chàng công rất yêu quý gia đình cũng như bản thân bởi vậy khi làm gì họ cũng suy nghĩ đúng – sai trước khi quyết định. Mọi thứ đối với họ luôn được xây dựng một ranh giới rõ ràng, họ có chừng mực.

Mặc dù sống rất tình cảm nhưng điều chàng công hướng tới luôn là sự hoàn hảo. Khi có công việc cũng như diện mạo hoàn hảo thì họ sẽ tự tin trước mặt người yêu, gia đình và bạn bè.

(6) Biết nấu ăn

Dường như đây cũng là điều hiển nhiên bởi họ quan tâm đến gia đình, người yêu và bạn bè nên thông qua món ăn họ gửi lời yêu thương tới những người xung quanh.

(7) Chăm chút bản thân

Chàng công rất chăm chút cho bản thân. Họ thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang mới nhất và cố gắng có được chúng. Họ luôn quan niệm: “Phải đẹp trong mắt người đối diện” và phải tạo ra 1 phong cách riêng thu hút mọi người.

Chàng công và trai thẳng giống nhau đến 80%, chỉ khác một vài tiểu tiết và yêu bạn cùng giới do vậy những đặc điểm trên được xây dựng theo nhận thức khách quan và theo số đông về những chàng công.

Viết một bình luận