‘Chị hiểu hông’ là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

“Chị hiểu hông” một trào lưu mới xuất hiện trên mạng xã hội những ngày gần đây. Câu nói này bắt nguồn từ clip một vụ cãi vã được đăng trên mạng xã hội về việc một cô gái “cầm nhầm” túi xách hàng hiệu của khách uống cafe và bị phát hiện. Tuy nhiên cô gái này lên giọng chối cãi, còn lặp đi lặp câu ”Chị hiểu hông?”. Vì sự quá vô lý của nhân vật chính cũng như là thái độ khó hiểu ấy, mà chỉ sau 1 ngày, câu nói này đã trở thành trào lưu của giới trẻ. Cô gái này cũng được đặt biệt danh là “Chị hiểu hông”.

Tóm tắt sự việc trong clip

Sự việc xảy ra vào ngày 29/5 ở một quán café tại trung tâm thương mại ở quận 2. Một cô gái trẻ đây đã lấy trộm chiếc ví hiệu Gucci của 1 người phụ nữ ngồi bàn gần đó và bị phát hiện.  Ngay lập tức, cô gái liền liến thoắng biện minh, thậm chí còn giậm chân, múa tay cho rằng mình chỉ nhặt lên giúp chứ không hề ăn cắp, còn liên tục khẳng định “em lượm lên, chị hiểu hông?”

“Lượm rồi đi luôn hả trời đất ơi, thấy người ta ôm em bé nên định đi luôn đấy. Người ta để ví trên bàn, trên ghế rớt là rớt thế nào” – Người phụ nữ bồng con nhỏ nói.

Đáp lại, cô gái trẻ phản ứng gay gắt, vừa thanh minh vừa vung tay chỉ trỏ: “Nè chị nói gì đó? Cái ví nó rớt xuống đây nè, rớt xuống chị hiểu hông? Em mới lượm lên, chị hiểu hông?”

và trở thành trào lưu mạng xã hội

Sau một đêm đoạn clip “cầm nhầm” được phát tán, hàng loạt diễn đàn và các fanpage dùng hình ảnh của cô gái này làm ảnh chế. Ví dụ

Đội ngũ bán hàng online và cư dân mạng đều không thể bỏ qua câu nói hot này. Newsfeed tràn ngập hình ảnh chế và bình luận với câu nói này.

Thậm chí, có rất nhiều người lập riêng cả facebook cá nhân với cái tên”chị hiểu không”. 

Viết một bình luận