Cách dễ nhất để giảm cân tại nhà là gì?

2 năm trước
Cách dễ nhất để giảm cân tại nhà là gì?

Đổ lỗi thiếu thời gian, thiếu dụng cụ tập luyện và thiếu động lực và thiếu năng lượng cho việc không tập thể dục?

Hãy yên tâm, các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp.

Lợi ích của bài tập cường độ cao (HIIT) là rất nhiều. Tập luyện HIIT trong phòng tập thể dục là một trong những cách phổ biến và hiệu quả nhất để đạt được hiệu quả giảm cân và nâng cao thể lực tổng thể, theo The Health Site.

Cách dễ nhất để giảm cân tại nhà là gì?

tin liên quan

Nữ hộ sinh Bệnh viện Từ Dũ bị đánh gãy sống mũi, vỡ xương ổ mắt

HIIT đề cập đến một loại hình tập luyện cho tim mạch, đòi hỏi bạn phải kết hợp các giai đoạn hoạt động ở cường độ cao với các giai đoạn ở cường độ thấp.

HIIT giúp đốt cháy chất béo và giúp tăng cơ bắp bằng cách nhắm mục tiêu tấn công chất béo cứng đầu. HIIT cũng tốt cho tim mạch.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết rằng bạn có thể nhận được tất cả các lợi ích của HIIT ngay tại nhà của bạn mà không phải đi đâu?

Tất cả việc bạn cần làm là kết hợp HIIT vào các hoạt động đời thường như rửa xe, leo cầu thang hoặc khuân đồ tạp hóa.

Theo một báo cáo, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng mỗi hoạt động đời thường này là cơ hội cho những đợt bùng nổ nhanh và mạnh mẽ của hoạt động thể chất ngẫu nhiên cường độ cao.

Cách dễ nhất để giảm cân tại nhà là gì?

tin liên quan

Nếu gặp 6 cơn đau này thì nên đến bệnh viện ngay

Emmanuel Stamatakis, tác giả của nghiên cứu cho biết một hoạt động ngẫu nhiên thường xuyên khiến bạn thở hổn hển ngay trong vài giây lại đem lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh, cho biết có thể đạt được những lợi ích sức khỏe đáng kể, bằng cách thực hiện 3 đến 5 hoạt động thể chất ngẫu nhiên cường độ cao với tổng số ít nhất là từ 5 - 10 phút mỗi ngày, trong hầu hết mỗi ngày trong tuần, theo The Health Site.

Một số hoạt động thể chất ngẫu nhiên cường độ cao hiệu quả nhất là chạy nước rút ngắn và leo cầu thang.

Tuy nhiên, vấn đề cốt yếu để đạt được hiệu quả là bạn cần phải gia tăng cường độ và tốc độ công việc của bạn lên cao.

Cách dễ nhất để giảm cân tại nhà là gì?

tin liên quan

Bỏ ngay 5 thói quen xấu này vì nó khiến bạn dễ rước họa ung thư!

Một số hoạt động hằng ngày sau đây có thể giúp bạn giảm cân:

Leo cầu thang

Leo cầu thang đem lại một loạt các lợi ích bởi vì nó vừa là bài tập thể dục vừa là bài tập sức chịu đựng. Nó cải thiện sức khỏe tim mạch và sức mạnh cơ bắp của đôi chân và nó cũng làm giảm huyết áp và xơ cứng động mạch.

Quét nhà

Bạn cảm thấy mệt vì quét và lau nhà. Bạn có thể đốt cháy nhiều calo trong khi làm việc này. Khoảng 10 phút quét sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 42 calo, theo The Health Site.

Mang túi hàng tạp hóa

Mang túi hàng tạp hóa nặng thực sự có thể rất tốt cho cánh tay của bạn. Mang túi đồ tạp hóa khi đi siêu thị sẽ không chỉ làm săn chắc cánh tay của bạn mà còn giúp bạn giảm cân.

Rửa chén bát

Điều này không chỉ liên quan đến việc đứng mà còn bao gồm cả cử động mạnh mẽ của bàn tay. Điều này cũng có thể giúp bạn giảm cân, theo The Health Site.


like
share
comment


Bài viết mới
Lắt léo chữ nghĩa: Thượng đỉnh là gì?

Lắt léo chữ nghĩa: Thượng đỉnh là gì?

Từ điển tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học (Vietlex) do Hoàng Phê chủ biên giảng thượng đỉnh là 'đỉnh cao nhất' rồi liền sau đó là thí dụ hội nghị thượng đỉnh với chú thích trong ngoặc đơn là 'hội nghị cấp cao nhất'.
Bóng cười là gì?

Bóng cười là gì?

Bóng cười (còn gọi là Funkyball) là những quả bóng bay được bơm thêm khí cười nitrous oxide (N2O). Sau đó, người chơi khi dùng miệng ngậm vào đầu bóng, hít ngược khí trong bóng vào phổi, rồi thổi ngược lại cho quả bóng to lên. Làm bốn, năm lần như vậy cho đến khi bóng xẹp, hoặc cảm thấy “đủ” phê. Khí nitrous oxide lan tỏa, ngấm vào cơ thể sẽ tạo cảm giác phấn khích, làm cho người sử dụng nhanh chóng cười không kiểm soát.
Lễ tro là gì?

Lễ tro là gì?

Lễ tro hay còn gọi là Thứ tư Lễ Tro (tiếng Anh: Ash Wednesday) là một ngày lễ quan trọng trong năm của Thiên Chúa Giáo. Đặc điểm của ngày lễ này là việc làm phép tro. Ngay sau khi được làm phép, tro này sẽ được dùng để rắc lên đầu các tín đồ theo hình Thánh Giá hoặc để vẽ lên trán theo hình Thánh Giá. Năm 2019, ngày Lễ tro là ngày 6 tháng 3.
Lukaku là gì?

Lukaku là gì?

“Lukaku” / đọc như lu-ka-ku/ là một động từ trong tiếng Anh, mới được thêm vào bản cập nhật mới nhất của từ điển Oxford năm 2019. Động từ này mang nghĩa “chỉ việc mất đi cái gì đo do thiếu kiểm soát hoặc không nắm được thứ gì đó bởi sự thiếu tập trung/ không đủ khả năng”. Thì quá khứ “Lukaku’d”
Bệnh dịch tả lợn (heo) châu Phi là gì?

Bệnh dịch tả lợn (heo) châu Phi là gì?

Bệnh dịch tả lợn (heo) châu Phi (tên tiếng Anh: African swine fever -ASF) là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus dịch tả lợn Châu Phi ASFV gây ra. Bệnh có đặc điểm: lây lan nhanh trên loài lợn (gồm cả lợn nhà và lợn hoang dã); xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn, tỉ lệ lợn bị chết cao, lên đến 100%. Theo Tổ chức Thú y Thế giới (OIE), bệnh không có khả năng lây sang người.
Confetti Việt Nam là gì?

Confetti Việt Nam là gì?

Confetti Việt Nam là trò chơi trực tuyến đố vui trúng thưởng tiền mặt trên nền tảng video Facebook Watch. Thử thách đưa ra cho người chơi là phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm để giành được giải thưởng tiền mặt lên đến 6.000 USD. Người chơi tham gia thông qua ứng dụng Facebook trên Android và iOS dưới hình thức livestream trực tuyến trên fanpage chính thức của trò chơi này.
Phi hạt nhân hoá là gì?

Phi hạt nhân hoá là gì?

Phi hạt nhân hóa (tiếng Anh: denuclearization) là thuật ngữ chính trị chỉ hành động giảm hoặc loại bỏ vũ khí hạt nhân. Nó cũng có thể là trạng thái kết thúc của một thế giới không có vũ khí hạt nhân, trong đó vũ khí hạt nhân bị loại bỏ hoàn toàn. Thuật ngữ phi hạt nhân hoá cũng được sử dụng để mô tả quá trình dẫn đến giải trừ hạt nhân hoàn toàn.
Hội nghị thượng đỉnh là gì?

Hội nghị thượng đỉnh là gì?

Hội nghị thượng đỉnh (từ tiếng Anh: summit , đọc như: sâm-mít) là một hội nghị quốc tế cấp cao giữa các nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu chính phủ của các quốc gia, có truyền thông đưa tin rộng rãi, an ninh thắt chặt và một nghị trình được sắp xếp trước. Dưới đây là một số ví dụ:
Momo Challenge là gì?

Momo Challenge là gì?

Momo Challenge (phát âm mô-mô-cha-lần), hay Thử thách Momo là một thử thách lừa bịp được lan truyền trên mạng xã hội Facebook và các phương tiện truyền thông như Youtube. Momo sẽ xuất hiện trong các video và khuyến khích trẻ em kết bạn với nhân vật này thông qua tài khoản Whatsapp. Sau khi kết bạn, người đứng sau nhân vật Momo sẽ gửi các hình ảnh kinh dị yêu cầu thực hiện thử thách đầy tính bạo lực để tự làm hại bản thân mình hoặc làm hại đến những người xung quanh.
Ngày 3 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 3 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 3 tháng 3 dương lịch hàng năm là Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng hay Ngày Biên phòng toàn dân. Còn theo âm lịch, ngày 3 tháng 3 chính là ngày Tết Hàn Thực.

Bài viết khác
Bạc xỉu là gì?

Bạc xỉu là gì?

Bạc xỉu là cách gọi tắt từ cụm từ “ bạc tẩy xỉu phé” dùng để chỉ món sữa nóng thêm một chút cà phê. Từ này xuất phát từ tiếng Quảng Đông của cộng đồng người Hoa ở Sài Gòn Chợ Lớn ngày xưa. Trong tiếng Quảng Đông thì “Bạc” là màu trắng, “Tẩy” là cái ly không, “Xỉu” là một chút và “Phé” là cà phê.
Lệnh cấm vận là gì?

Lệnh cấm vận là gì?

Lệnh cấm vận là sự ngăn cấm quan hệ ngoại giao, viện trợ, thương mại, vũ khí, năng lượng, vận chuyển hàng hóa, khoa học kỹ thuật… với một nước nào đó. Lệnh cấm vận có thể do một nước, nhưng cũng có thể do nhiều nước hoặc tất cả các nước (thông qua Liên Hợp Quốc) áp đặt đối với một nước. Lệnh cấm vận thường được sử dụng như một sự trừng phạt chính trị do sự bất đồng về chính sách và hành động trái với một nhóm nước lớn mạnh về mọi mặt. Mặt khác nó còn là công cụ xử lý, đe doạ một số quốc gia không tuân theo.
Teencode là gì?

Teencode là gì?

Teencode (hay còn gọi là Ngôn ngữ “xì tin”, Ngôn ngữ tuổi teen) chỉ dạng ngôn ngữ chủ yếu là dùng những từ viết tắt, chữ cái thay thế (vd: h-k; o-0; i-j…) của giới trẻ tại Việt Nam. Teencode chủ yếu dùng để giao tiếp với nhau trên mạng hoặc trong thư từ giữa giới trẻ với nhau. Những ai không quen đọc và sử dụng sẽ gặp không ít khó khăn mỗi khi phải đọc các văn bản thuộc thể loại này.
Hmm là gì trên Facebook?

Hmm là gì trên Facebook?

Hmm (hay Hmmm) là một từ cảm thán trên Facebook mang nghĩa là Hừm hay Hừm hừm.
MFG nghĩa là gì

MFG nghĩa là gì

MFG là từ viết tắt của 1) Manufacturing (có nghĩa là sự chế tạo, sản xuất) thường thấy trong cụm Manufacturing Date. 2) Mit Freundlichen Grüßen (một cụm từ tiếng Đức mang nghĩa Trân trọng). Tuỳ vào ngữ nghĩa mà cách sử dụng cũng khác nhau
Senorita là gì?

Senorita là gì?

“Senorita” là tên ca khúc chủ đề của mini album “I MADE” do nhóm nhạc Hàn Quốc (G)I-DLE trình bày ra mắt vào ngày 26/2/2019. Trong tiếng Tây Ban Nha, “Senorita” là một danh xưng đặt trước tên người chỉ người phụ nữ, người con gái chưa có chồng. Nghĩa tiếng Việt: Cô, Tiểu thư, Quý cô, Quý Bà.
Ngày 27/2 là ngày gì?

Ngày 27/2 là ngày gì?

Ngày 27/2 hàng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam. Nó bắt nguồn từ việc Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế ngày 27/2/1955 với những lời dạy quý báu. Năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng quyết định lấy ngày 27/ 2 làm ngày truyền thống của ngành Y nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
BTW là gì?

BTW là gì?

BTW là từ viết tắt của một cụm từ tiếng Anh của ”By The Way”, dịch nghĩa là “nhân tiện – tiện thể – nhân đây”
Bixby là gì?

Bixby là gì?

Bixby là một trợ lý ảo tương tự như Siri của Apple hay Google Assistant của Google. Nó được phát triển bởi Samsung Electronics và được giới thiệu cùng với hai chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8 và S8+ trong sự kiện Samsung Galaxy Unpacked vào tháng 3/2017. Bixby hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Hàn và Trung. Nó cũng có thể được cài đặt thủ công trên các thiết bị Galaxy khác chạy Android Nougat. Tháng 1/2019, Samsung ra mắt dòng tủ lạnh thông minh Family Hub được trang bị Bixby. Đây là sản phẩm không di động đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo.

Website hay