BXG – bách hương quả là gì?

1 năm trước

BXG là viết tắt của B o X iao G irls (博肖Girls), tiếng Việt tương đương là Hội những cô gái ủng hộ cặp đôi Bác – Tiêu (Vương Nhất Bác – Tiêu Chiến, cặp đôi diễn viên trong phim đam mỹ Trần Tình Lệnh). Bách hương quả là tiếng Việt hoá của từ Bai Xing Guo (白香果, quả chanh dây) trong tiếng Trung Quốc, viết tắt cũng là BXG .

Ý nghĩa của BXG và bách hương quả

Bách hương quả cũng được viết tắt là BXG, nên” bách hương quả” hay “chanh dây” được coi là một ám hiệu, một cách ám chỉ các cô gái yêu thích ghép đôi và ủng hộ cặp đôi (CP – couple) diễn viên Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến.

Khi nói “ Offline Bách Hương Quả Hà Nội” có nghĩa là Một buổi gặp mặt của các cô gái ở Hà Nội ủng hộ cặp đôi Bác Tiêu”

Khi nói “Cô nàng BXG”, “Các bách hương quả”, “các BXG”, chị em Bách hương quả …. có nghĩa là “ cô nàng ủng hộ cặp đôi Bác – Tiêu”, “các cô nàng ủng hộ cặp đôi Bác – Tiêu”

Về phim “Trần Tình Lệnh”

Trần Tình Lệnh là bộ phim dài tập Trung Quốc được dựa trên tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu với hai diễn viên chính là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác.

Bộ phim kể về hành trình của hai nhân vật chính trong giới tu đạo, bắt đầu phát sóng tại Trung Quốc trên Tencent Video từ ngày 27 tháng 6 năm 2019.
Bài viết mới

Thẻ nổi bật