Apple bị chê không chịu đổi mới nhưng sự thật là gì?

1 năm trước
Apple bị chê không chịu đổi mới nhưng sự thật là gì?

Mọi người thường chê Apple không còn sáng tạo hay không chịu đổi mới, tuy nhiên số liệu về R&D hay bằng sáng chế của "táo khuyết" lại nói lên câu chuyện khác.

Theo báo cáo từ nhà phân tích Wamsi Mohan của ngân hàng Bank of America, chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D) của Apple đã tăng từ 1 tỷ USD năm 2009 lên dự kiến 13 tỷ USD năm 2019, chưa bao gồm các khoản thanh toán bằng cổ phiếu.

Số tiền đổ vào hoạt động R&D cho thấy Apple đang chi mạnh tay để chống lại những công nghệ mới có thể đe dọa đến vị thế thống trị thế thị trường smartphone và tablet cũng như đầu tư vào công nghệ giúp Apple khai phá danh mục mới như thiết bị đeo, tập luyện và sức khỏe.

Báo cáo chỉ ra các bằng sáng chế liên quan đến thiết bị đeo gợi ý Apple đang muốn cung cấp cảm biến sinh trắc học cho AirPod, theo dõi UV cho Apple Watch, nhận diện cử chỉ cho ứng dụng AR/VR, các dự án máy học để khuyến khích xe tự lái và tích hợp nhiều thiết bị hiện có vào xe hơi.

Các chuyên gia cho rằng dù nhà đầu tư nghĩ Apple thiếu cải cách, thực chất "táo khuyết" đang đầu tư vào các danh mục sản phẩm mới. "Khi iPhone trở thành mục tiêu để so sánh, mọi thứ khác dù có thành công cũng trở nên không đáng kể".

Không chỉ có vậy, quy mô khổng lồ của Apple dễ dàng làm người ta quên mất một số dòng sản phẩm nhỏ hơn có giá trị như thế nào. Chẳng hạn, mảng thiết bị đeo chỉ trong 4 năm đã có doanh thu tương đương một công ty trong danh sách Fortune 200 với doanh thu ước tính 15 tỷ USD. Song, doanh thu iPhone năm 2018 đạt 155 tỷ USD (tương đương General Motor) lấn át mọi sản phẩm khác.

Năm 2018, Apple được cấp 2.160 bằng sáng chế, giảm 3% so với năm 2017. Theo IFI Claims, chỉ có 8 công ty khác được cấp nhiều bằng sáng chế hơn Apple vào năm đó, bao gồm Samsung, Qualcomm, Microsoft và IBM.

ICT News


like
share
comment


Bài viết mới
Sàm sỡ 200 nghìn đã là gì với vụ ấu dâm 2 năm tù khiến công chúng Hàn phẫn uất

Sàm sỡ 200 nghìn đã là gì với vụ ấu dâm 2 năm tù khiến công chúng Hàn phẫn uất

Pháp luật Hàn đã phải sửa đổi sau khi bộ phim điện ảnh Silenced đưa vụ án xâm hại tình dục học sinh khuyết tật có thật lên màn ảnh rộng.
Những cô gái định nghĩa lại vẻ đẹp

Những cô gái định nghĩa lại vẻ đẹp

Isabelle Weall cụt tứ chi, Nikki Lilly và Marimar Quiroa bị biến dạng gương mặt, nhưng họ là những cô gái nổi tiếng với cách nhìn thấu đáo về cái đẹp và lối sống tích cực truyền cảm hứng cho nhiều người.
Bệnh “hóa hổ” của vua Lý Thần Tông là bệnh gì?

Bệnh “hóa hổ” của vua Lý Thần Tông là bệnh gì?

Vua Lý Thần Tông mắc bệnh lạ, lông lá mọc khắp cơ thể, cuồng loạn, gầm thét như hổ suốt ngày. Thiền sư Nguyễn Minh Không đã chữa khỏi bệnh mà nhân gian gọi là "hóa hổ" cho vua.
Thất bại đời người: Thứ đáng sợ nhất chính là cái gì bạn cũng không làm, và tự an ủi mình rằng sống cuộc đời bình thường mới là đáng quý nhất

Thất bại đời người: Thứ đáng sợ nhất chính là cái gì bạn cũng không làm, và tự an ủi mình rằng sống cuộc đời bình thường mới là đáng quý nhất

Trên thế giới này không có bất kì cơ hội nào là khi không mà đến, tất cả những điều may mắn ta gặp được đều do đổi lấy từ sự chăm chỉ.
Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là gì?

Răng Implant và cấy ghép răng Implant là gì?
Liên hoan phim Cannes là gì?

Liên hoan phim Cannes là gì?

Liên hoan phim Cannes (tiếng Pháp: Festival de Cannes, tiếng Anh: Cannes Film Festival) là một trong những liên hoan phim có uy tín nhất thế giới, được tổ chức vào tháng 5 hàng năm tại thành phố nghỉ mát Cannes, phía nam nước Pháp. Năm 2019, LHP Cannes diễn ra từ ngày 14 tháng 5 đến 25 tháng 5. Website chính thức: https://www.festival-cannes.com
Ngày 520 – Ngày 521 là gì?

Ngày 520 – Ngày 521 là gì?

Ngày 520 chính là ngày 20 tháng 5 và Ngày 521 chính là ngày 21 tháng 5. Đây được xem như là Ngày Tình Nhân hay Ngày Tình Yêu của cư dân mạng Trung Quốc bên cạnh ngày Valentine (14/2) và Ngày Thất Tịch (7/7).
Vải Kate là gì?

Vải Kate là gì?

Vải Kate (đọc như ka-tê) là một loại vải tổng hợp, được kết hợp từ sợi cotton thiên nhiên và sợi polyester nhân tạo. Nhờ có nhiều ưu điểm và tính tiện ích cao, vải kate rất được ưa chuộng và sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm thời trang may mặc, chăn, ga, gối …
Jet lag là gì?

Jet lag là gì?

Jet lag (đọc như dét -lác) là tình trạng mệt mỏi của cơ thể xảy ra sau một chuyến bay dài xuyên qua nhiều múi giờ (theo hướng từ phía Đông sang Tây hoặc từ phía Tây sang Đông).

Bài viết khác
Luật Metabo là gì?

Luật Metabo là gì?

Luật Metabo là một đạo luật của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ra đời năm 2008 nhằm ngăn chặn béo phì. Do vậy, nó còn được gọi là Luật chống béo phì.
Tanakan là gì?

Tanakan là gì?

Tanakan là tên một loại thuốc có chứa chiết xuất từ cao Ginkgo biloba (cao bạch quả). Thuốc này được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh về thần kinh và giúp tăng cường tuần hoàn máu não. Người ta hay gọi nôm na Tanakan là thuốc bổ não.
Midside là gì?

Midside là gì?

Midside là một từ trong âm nhạc dùng để chỉ cộng đồng nhạc Rap Underground ở khu vực miền Trung Việt Nam. Từ Midside là từ kết hợp từ 2 từ tiếng Anh: Middle (mang nghĩa ‘ở giữa, điểm giữa’ ) và Side (mang nghĩa ‘nơi chốn, địa điểm, vùng’)
Vesak là gì?

Vesak là gì?

Vesak hay Lễ Phật Đản là ngày kỷ niệm Phật Tất-đạt-đa Cồ-đàm (Siddhartha Gautama), người sau này trở thành Phật Thích Ca Mâu Ni (Shakyamuni), được sinh ra tại vườn Lâm-tì-ni (Lumbini) năm 624 TCN. Ngày nay, Vesak trở thành một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế của Liên Hiệp Quốc được tổ chức vào ngày trăng tròn đầu tiên của tháng 5 dương lịch.
Thuốc cản quang là gì?

Thuốc cản quang là gì?

Thuốc cản quang (tiếng Anh: contrast agent) là những chất được sử dụng để tăng cường mức độ tương phản của cấu trúc hoặc dịch cơ thể trong chẩn đoán hình ảnh y tế. Ví dụ như trong chụp X Quang, chụp cắt lớp vi tính CT, chụp cộng hưởng từ MRI và siêu âm. Ngày nay, chẩn đoán hình ảnh được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng để phát hiện bệnh lý từ sọ não, đầu, mặt, cổ, ngực, bụng, chậu, xương, mô mềm cho đến các bệnh lý mạch máu…
Yakiniku là gì?

Yakiniku là gì?

Yakiniku (đọc như Ya-ki-ni-kư) là từ trong tiếng Nhật có nghĩa là “thịt nướng”. Rộng hơn, đây là một cách chế biến đồ nướng đặc trưng của Nhật Bản.
Trên cổ các Phi tần nhà Thanh luôn đeo một chiếc khăn lụa trắng, công dụng và ý nghĩa thực sự của nó là gì?

Trên cổ các Phi tần nhà Thanh luôn đeo một chiếc khăn lụa trắng, công dụng và ý nghĩa thực sự của nó là gì?

Chiếc khăn lụa màu trắng đơn giản nhưng lại là một trong những món phụ kiện bắt mắt nhất trên bộ trang phục của các Phi tần, Cách cách Mãn Thanh, nhưng công dụng thực sự của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ.
‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

‘Fansite’ – ‘Fansite Rest’ là gì?

Fansite (đọc như: phan-sai) là từ ghép từ 2 từ “fan” và “website”. Do vậy nó, từ này chỉ một website do một hoặc nhiều người hâm mộ lập ra dùng để đăng tải những thông in mới nhất, hình ảnh và video về (các) nghệ sĩ mà họ yêu mến.
420 là gì?

420 là gì?

420, hay 4:20 hoặc 4/20 (đọc: bốn-hai mươi) là tiếng lóng nổi tiếng, được trong giới sử dụng cần sa (cỏ). Nó cũng ám chỉ việc tụ tập hút cần sa trong khoảng thời gian 4:20 phút chiều. Ngoài ra, đây cũng là con số ám chỉ Ngày Hội Hút Cần (Cannabis Day, Weed Day, Marijuana Day, 420 Day) diễn ra hàng năm vào ngày 20 tháng (April 20 hay 4/20 là cách viết ngày-tháng của Mỹ).
Alpha Choay là thuốc gì?

Alpha Choay là thuốc gì?

Alpha Choay là một loại thuốc chứa thành phần chủ yếu là Alphachymotrypsin dùng để kháng viêm và chống phù nề. Thuốc này phải được kê theo đơn của bác sĩ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có cùng hoạt chất Alphachymotrypsin nhưng Alpha Choay do Sanofi-Synthelabo Việt Nam sản xuất vẫn là thuốc kháng viêm, chống phù nề bán chạy nhất và phổ biến nhất.

Website hay