Amok là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

 Amok hay còn gọi là Amok Curry là một kiểu món ăn truyền thống của Cam-pu-chia, gần giống với cà –ri Thái nhưng được hấp trong lá chuối. Để nấu kiểu Amok cần phải có nước cốt dừa, riềng, đường thốt nốt và một số loại gia vị khác tuỳ loại nguyên liệu như: thịt (heo, bò, gà), cá, tôm. Các món này có thể dùng kèm với cơm.

hấp Amok
Chuẩn bị hấp

Một số món Amok phổ biến

1. Từ gà

Được làm từ nguyên liệu chính là thịt và ức gà, nước cốt dừa, đường thốt nốt và khượng (loại gia vị đặc biệt chỉ có ở Campuchia), cùng một số gia vị như nghệ, riềng, hành, xả,… Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được thịt gà săn chắc hòa cùng vị ngọt thơm của nước cốt dừa

Amok gà ở Siem Reap

2. Từ cá

Nguyên liệu chính làm nên món này là thịt cá phi lê của cá lóc hoặc cá trê, khượng, nước cốt dừa, trứng, đường thốt nốt, mắm bồ hóc và một ít lá chùm ruột. Chuẩn bị một hỗn hợp gồm khượng, nước cốt dừa, đường và trứng đem lên nấu cho đến khi đạt độ sệt như tương. Sau đó, lấy phi lê cá ướp với hỗn hợp này và lá chùm ruột. Cuối cùng, lấy lá chuối gói một cách cẩn thận và đem đi hấp.

Viết một bình luận