Airbnb là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...

Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là một website kết nối người cần thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới. Đây là một trong những startup thành công nhất với mô hình kinh tế chia sẻ, tương tự như Uber hay Grab (dành cho dịch vụ đi lại bằng ô tô).

Công ty chủ quản của Airbnb có trụ sở chính tại thung lũng Silicon, Mỹ, được thành lập từ năm 2008 bởi hai sinh viên ngành thiết kế tại San Francisco. Hai sinh viên này do cần tiền để trả tiền thuê nhà nên đã đặt một chiếc đệm hơi ở phòng khách và cho người khác thuê lại. Khi nhận thấy tiềm năng của mô hình này, hai sinh viên đó đã kêu gọi thêm những người bạn của mình thành lập website, phát triển Airbnb thành một địa chỉ đặt phòng uy tín, được nhiều người lựa chọn. Hiện tại, Airbnb đã có mặt ở hơn 190 quốc gia.

Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực lưu trú, Airbnb không sở hữu bất kỳ một bất động sản nào, mà đóng vai trò là một bên môi giới, thu phí môi giới đối với cả người cho thuê lẫn người đi thuê. Khi một người có nhà muốn cho thuê, hoặc một người cần thuê chỗ ở, họ vào website airbnb.com hoặc ứng dụng này trên điện thoại, sau đó nhập địa điểm, thời gian mà họ cần thuê/cho thuê. Airbnb sẽ dùng thuật toán để kết nối những nhu cầu này với nhau. Khi giao dịch được thực hiện, tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb bằng việc sử dụng thẻ tín dụng.

Ưu điểm của Airbnb so với khách sạn:

  • Giá thuê phòng đa số rẻ hơn so với khách sạn, trong khi chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt.
  • Mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi lưu trú. Bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương.
  • Có thể tạo ra nguồn thu nhập cho bất kỳ ai có không gian còn thừa và muốn cho thuê lại.
  • Cả chủ nhà lẫn khách đều có thể đánh giá lẫn nhau. Điều này giúp cho những người đến sau có thể biết được chất lượng của khách hàng cũng như chủ nhà.
  • Chi phí đầu tư của chủ nhà thấp, bạn có nhà như thế nào thì cho thuê như vậy.

Ở Việt Nam, loại hình lưu trú thông qua Airbnb đã rất phát triển ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, v.v… và đang tiếp tục lan nhanh ra các tỉnh thành khác.

Viết một bình luận