Ahegao là gì?

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 bình chọn, trung bình: 5,00 trên 5)
Loading...

Ahegao (あへがお), đọc như A-he-gao, là một dạng biểu cảm trên khuôn mặt thường thấy trong truyện tranh Manga/ Anime. Khuôn mặt này được vẽ với hình ảnh mắt trợn tròn, miệng há to, lưỡi thè ra, má đỏ và ướt át (do hiệu ứng của mồ hôi, nước bọt).

Nguồn gốc

Ahegao là từ ghép từ Gao và Ahe. Trong đó, ‘Gao’ là cách đọc liền của từ Kao có nghĩa là khuôn mặt. Từ ‘Ahe’ là viết gọn của từ tượng thanh Aheahe(アヘアヘ), mô tả âm thanh khêu gợi của phụ nữ lúc “lên đỉnh”.

Các cách dùng

Ahegao thường được thấy trong truyện hentai liên quan tới tình dục.

Tuy nhiên, với sự phát triển của Ahegao trong Manga/ Anime, dạng biểu cảm này không nhất thiết liên quan tới tình dục. Tác giả dùng Ahegao không để giới thiệu cảm xúc thoả mãn mà đơn giản với mục đích khắc hoạ sự hài hước nhằm gây cười. Bạn có thể thấy một số nhân vật biên thái có khuôn mặt ngớ ngẩn này lúc họ nghĩ đến thứ gì không được trong sáng.

Một trong những hiệu ứng gây hài khác của Ahegao là làm meme. (Meme là các biểu cảm hài hước nhằm mục đích gây cười trên mạng). Cư dân mạng vô cùng sáng tạo, có khả năng ghép kiểu biểu cảm này với các ngữ cảnh khác nhau.

Hoặc làm cosplay biểu cảm này trong các video trên Youtube.

Hiện nay, gương mặt Ahegao trở thành xu hướng thời trang cho những người đam mê khiêu dâm tại Nhật Bản. Có rất nhiều kiểu quần áo, giầy dép được in hình các nhân vật anime và manga với khuôn mặt Ahegao.

Viết một bình luận